Bên lề Kỳ thi THPT Quốc gia 2015:

Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 'bá đạo' nhất Sài Gòn

Sáng 1-7, tại một điểm thi trên địa bàn quận 5 (TP.HCM), khi phóng viên đến chụp hình cảnh phụ huynh ngồi đợi con em ngoài cổng trường thì một thanh niên áo xanh nói mình là đội trưởng đội tình nguyện viên đang quản lý khu vực này yêu cầu PV xuất trình thẻ nhà báo thì mới cho chụp.

Khi phóng viên cho xem giấy giới thiệu thì bạn tình nguyện viên này không chấp nhận vì lý do: “giấy giới thiệu ghi cơ quan, chính quyền, công an quận 5 thì chị đến đó mà chụp”.

"Chụp hình điện thoại cá nhân, quay phim điện thoại cá nhân thì em cho chụp, còn chụp bằng máy cơ ảnh hưởng rất nhiều, rủi chị chỉ là một báo lá cải nào đó đến đây thì sao?"- bạn trẻ này nói tiếp.

Cuối cùng sau một hồi thuyết phục, bạn trẻ này vẫn kiên quyết không cho phóng viên chụp hình bằng... máy ảnh, còn nếu chụp bằng điện thoại thì cứ việc... thoải mái.

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.