Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung ảnh 1
Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trong các đợt xét tuyển bổ sung; tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các trường, Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian ĐKXT và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo. Cụ thể như sau:
Đợt 2 các trường nhận ĐKXT từ ngày 26-8 đến ngày 7-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 10-9.
Đợt 3, nhận ĐKXT từ ngày 11-9 đến ngày 21-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24-9.
Đợt 4, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT từ ngày 25-9 đến ngày 15-10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19-10. Tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20-10.
Từ ngày 20-10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển trước 20-11. Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21-11.
Theo ông Ga, trong đợt xét tuyển nguện vọng bổ sung, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.
Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT theo một trong các phương thức sau:
- Nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD&ĐT quy định.
- Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh.
- Nộp trực tiếp tại trường.
Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên.
Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
Ông Ga cũng yêu cầu các trường ĐH-CĐ nhanh chóng công bố trước ngày 25-8 danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung.
Ngoài ra, các trường cũng phải thông tin rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường cho thí sinh và phụ huynh biết các đợt tuyển sinh nguyện vọng bổ sung, cập nhật đầy đủ thông tin ĐKXT theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2015.
Cá trường phải tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm