Tòa án Hiến pháp Nga ra phán quyết về việc sáp nhập 4 tỉnh Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tòa án Hiến pháp Nga ra phán quyết rằng các hiệp ước về việc sáp nhập các tỉnh của Ukraine gồm Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia vào Nga là phù hợp với hiến pháp của Nga.

Ngày 2-10, Tòa án Hiến pháp Nga ra phán quyết rằng các hiệp ước về việc sáp nhập các tỉnh của Ukraine gồm Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia vào Nga là phù hợp với hiến pháp của Nga, theo hãng tin Sputnik.

Tòa án Hiến pháp Nga ra phán quyết về việc sáp nhập 4 tỉnh Ukraine ảnh 1

Tòa án Hiến pháp Nga ra phán quyết rằng các hiệp ước về việc sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga là phù hợp với hiến pháp của Nga. Ảnh: TASS

"Công nhận hiệp ước quốc tế giữa Nga và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) về việc sáp nhập DPR vào Nga như một chủ thể mới, chưa có hiệu lực, phù hợp với hiến pháp của Nga" - theo phán quyết.

Các điều khoản tương tự đối với ba tỉnh còn lại cũng được nhắc đến trong phán quyết.

Theo ông Vyacheslav Volodin - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga), ngày 3-10, Hạ viện Nga sẽ xem xét việc phê chuẩn các hiệp ước gia nhập và sửa đổi luật hiến pháp cần thiết cho việc tiếp nhận các khu vực của Ukraine vào Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.