Tòa kiến nghị xem xét tội danh khác tội mình xử trong vụ bảo mẫu làm chết bé 3 tuổi

(PLO)- HĐXX tuyên nữ bảo mẫu tội vô ý làm chết người nhưng kiến nghị VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét lại hành vi của bị cáo vì có dấu hiệu một tội danh khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau gần một tuần nghị án kéo dài, chiều 16-5, TAND quận Bình Tân tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Ngọc 2 năm 6 tháng tù về tội vô ý làm chết người.

Theo cáo trạng, tháng 12-2020, Ngọc trông bé PTT (3 tuổi, con anh PTQ) tại nhà của Ngọc ở đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân với mức tiền công 5 triệu đồng/tháng và bé T sẽ ở lại ăn, ngủ tại nhà Ngọc.

Bị cáo Đoàn Bảo Ngọc. ẢNH: SONG MAI

Bị cáo Đoàn Bảo Ngọc. ẢNH: SONG MAI

Chiều 12-1-2021, bé T tiểu tiện trong quần nên Ngọc mang bé đi tắm. Trong lúc tắm, Ngọc mắng bé. Khi bé lùi về phía sau, Ngọc cầm tay của bé kéo mạnh về phía trước để tắm tiếp. Do sàn nhà có xà phòng, bé T trượt ngã, đập đầu vào thành bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Tối cùng ngày, bé T nôn ói nên Ngọc đưa bé đến phòng khám tư nhân ở quận 6 kiểm tra. Đến ngày 14-1-2021, bé T tử vong.

Theo kết luận giám định, nguyên nhân tử vong của bé là do chấn thương sọ não do bị té ngã hoặc va đập. Đối với các đa chấn thương rải rác trên cơ thể, các thương tích này không gây tử vong.

Trong vụ án này, HĐXX đã nhiều lần trả hồ sơ cho VKSND quận Bình Tân để làm rõ nguyên nhân tử vong cũng như những vết thương rải rác trên cơ thể bị hại. Tuy nhiên, VKSND quận Bình Tân vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Đến ngày 18-4, TAND quận Bình Tân đã có công văn gửi Trung tâm Pháp y TP.HCM đề nghị giải thích kết luận pháp y tử thi của bé T.

Ngày 24-4, Cơ quan pháp y có công văn trả lời và xác định các thương tích phần mềm trên cơ thể bé T là do tác động ngoại lực, không phải do bệnh lý gây ra. Các thương tích này đã cũ, được hình thành trên 24 tiếng kể từ thời điểm giám định. Các thương tích bầm tụ máu do vật tày tác động hoặc do cơ thể tác động vào vật tày gây ra.

Do giới hạn của việc xét xử, mặc dù đã tuyên án nhưng HĐXX tiếp tục kiến nghị VKSND TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét hành vi của bị cáo về một tội danh khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm