Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Đồng thời, Sở giao thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập sâu 1,5 m.

"Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sâu tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan", thông báo nêu.

Trước đó, Sở đã kịp thời chỉ đạo BGH Trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học vào ngày mai (10-12) do hai trường này bị ngập sâu tới 1,5 m.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 2

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khu vực bị ngập sâu ở phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) di chuyển đến nơi an toàn. 

Trong diễn biến khác, tính đến 18 giờ 30, trời vẫn tiếp tục mưa lớn. Tại nhiều tuyến đường lớn của TP, các khu trọ của sinh viên, công nhân, nước tiếp tục dâng cao khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. 

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 3

Theo báo cáo của UBND phường Hòa Thuận Tây lúc 15 giờ chiều 9-12, mực nước sâu nhất tại khu vực này khoảng 0,8 m.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 4

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa một ông lão lớn tuổi ra khỏi vùng ngập lụt.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 5

Trong chiều nay, UBND phường Hòa Thuận Tây cũng đã kịp thời di chuyển một số trẻ em, người lớn và sinh viên ở trọ khu nhà trọ cấp 4 về UBND phường để đảm bảo an toàn.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn ảnh 6

Người dân chung sức di chuyển chiếc ô tô ra khỏi khu vực ngập nước.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.