Tối 17-6, thêm 2 người ở Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2

Tối 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết kết quả xét nghiệm trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) có hai người dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là ông CXH. (công an viên ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An) và anh LDĐ (quê xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, ở trọ bên đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh).

Sáng 16-6, lực lượng Quân khu 4 phun hóa chất khử khuẩn trên đường Nguyễn Gia Thiều giao nhau với đường Ngô Quyền (phường Hưng Dũng, TP Vinh). 

Ông H. từng tiếp xúc với BN 11634 khi làm căn cước công dân tại địa bàn xã Diễn Thịnh.

Lúc 2 giờ sáng 17-6, ông H. được lấy mẫu xét nghiệm cùng với những người dân từng đi làm căn cước công dân ngày 14-6. Test nhanh kháng nguyên cho kết quả ông H. dương tính.

Ông H. được đưa đến Trạm Y tế xã Diễn Thịnh để cách ly và theo dõi sức khỏe, qua xét nghiệm bằng RT-PCR tiếp tục cho kết quả dương tính.

Chiều 17-6, sau khi kết quả xét nghiệm bé 5 tuổi ở phường Hưng Phúc (TP Vinh) dương tính, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hưng Phúc. 

Còn anh Đ. làm nghề thi công nội thất thạch cao, thời gian gần đây anh Đ. làm công trình tại TP Vinh. Anh Đ. thường ở trọ, cách 2-3 ngày đi về nhà bằng xe buýt.

Từ sáng 17-6, anh Đ. thấy mệt trong người nên đã đến BV Đa khoa huyện Diễn Châu vào thẳng khu cách ly bệnh viện làm test nhanh và cho kết quả dương tính.

Ngành y tế tỉnh Nghệ An đang khẩn trương truy vết các F1, F2 để cách ly và xét nghiệm, phun hóa chất khử khuẩn…

Trước đó, sáng 17-6, trên địa bàn huyện Diễn Châu cũng đã nghi nhận một ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân nam (28 tuổi, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An), là F1 của BN11634 (công tác tại Công an huyện Diễn Châu).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.