Tối hậu thư của Iraq buộc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân trong vòng 48 tiếng

Tối hậu thư của Iraq buộc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân trong vòng 48 tiếng  ảnh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AFP) 

“Iraq có quyền sử dụng tất cả lựa chọn sẵn có, bao gồm việc cầu viện Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nếu những lực lượng này không chịu rút quân trong vòng 48 giờ nữa”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Iraq Haider Abadi, nói hôm 6-12.

Hôm 4-12, truyền thông đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi khoảng 130-150 binh sĩ tới gần TP Mosul, miền bắc Iraq. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các chiến binh người Kurd nhằm chiến đấu chống IS.

Thủ tướng Iraq nói rằng việc điều động hàng trăm binh sĩ người Thổ tới lãnh thổ Iraq mà không có sự đồng ý và chấp thuận của chính quyền Iraq là hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia và gây ảnh hưởng tới tình bạn láng giềng hòa hảo giữa hai nước.

Tuy nhiên, hôm 5-11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ  Mevlut Cavusoglu nói rằng binh lính nước ông được gửi tới Iraq là theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Iraq.
Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.