Tối hậu thư của Iraq buộc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân trong vòng 48 tiếng

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AFP) 

Iraq có quyền sử dụng tất cả lựa chọn sẵn có, bao gồm việc cầu viện Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nếu những lực lượng này không chịu rút quân trong vòng 48 giờ nữa”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Iraq Haider Abadi, nói hôm 6-12.

Hôm 4-12, truyền thông đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi khoảng 130-150 binh sĩ tới gần TP Mosul, miền bắc Iraq. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các chiến binh người Kurd nhằm chiến đấu chống IS.

Thủ tướng Iraq nói rằng việc điều động hàng trăm binh sĩ người Thổ tới lãnh thổ Iraq mà không có sự đồng ý và chấp thuận của chính quyền Iraq là hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia và gây ảnh hưởng tới tình bạn láng giềng hòa hảo giữa hai nước.

Tuy nhiên, hôm 5-11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ  Mevlut Cavusoglu nói rằng binh lính nước ông được gửi tới Iraq là theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Iraq.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.