Tối nay, khai mạc vòng chung kết Robocon Việt Nam 2015

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ từ tối 12 đến 17-5. 32 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ các trường ĐH, CĐ và THCN trong cả nước sẽ tranh tài qua ba vòng để lựa chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2015. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức tại Indonesia từ ngày 21 đến 25-8.

Ông Phạm Phi Thường, Giám đốc Trung tâm THVN tại Cần Thơ, cho biết cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV Cần Thơ 2. Giải thưởng của cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 50 triệu đồng, một giải nhì 30 triệu đồng, hai giải ba, mỗi giải 20 triệu đồng…

NHẪN NAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.