Tôn vinh gia sư ấn tượng với câu chuyện con gái học nhiều làm gì?

(PLO)- Câu chuyện con gái học nhiều làm gì của Phan Diễm Trinh đã truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tại buổi lễ Tôn vinh gia sư vừa qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình Tôn vinh gia sư với chủ đề Dream Big Fly High Reach the Top do Công ty TNHH Gia sư eTeacher vừa tổ chức nhằm tôn vinh và ghi nhận sự cống hiến của các gia sư nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Từ nhỏ, Phan Diễm Trinh không sống với bố mẹ vì tư tưởng "khắc tuổi" mà sống với bà cố và ông bà của mình. Ở quê cuộc sống vất vả nhưng ông bà luôn cố gắng cho Trinh ăn học. Năm lớp 12 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với Trinh.

tôn vinh gia sư

Phan Diễm Trinh chia sẻ câu chuyện của mình tại chương trình. Ảnh: BTC

“Quê em đến lớp này rất ít bạn có điều kiện học lên. Nhiều người quan niệm con gái học nhiều làm gì, họ không chỉ bàn tán mà còn đến nhà em nói chuyện. Lúc đó em sợ phải nghỉ học vì bà bị tác động bởi những người xung quanh. Tuy nhiên, dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn cố gắng cho em học tiếp. Sau đó, em đậu đại học và lên TP.HCM học” - Trinh kể lại.

Lên thành phố, sau khi việc học ổn định, Trinh tìm kiếm một công việc để có thêm thu nhập và phụ giúp gia đình. Được một người chị giới thiệu, Trinh biết đến eTeacher và tìm hiểu về nó.

“Em nộp hồ sơ và được nhận vào làm, tuy nhiên em sợ không thể làm tốt công việc do không có kinh nghiệm. Rất may là em được công ty đào tạo những khoá học ngắn hạn về kỹ năng xử lý những tình huống sư phạm.

Ngày đầu tiên nhận lớp em rất lo. Sau đó, em cũng gặp phải những vấn đề với học trò, có những lúc muốn từ bỏ công việc nhưng em luôn nhận được sự động viên từ các anh chị. Cứ thế, em gắn bó cho đến bây giờ.

Qua câu chuyện của mình, em muốn nói rằng khi đã chọn lựa, các bạn hãy cháy hết mình. Nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả, nhưng nếu đặt mọi tâm huyết vào nghề đã chọn bạn sẽ thành công” - Trinh chia sẻ.

tôn vinh gia sư

Chương trình vinh danh 25 gia sư xuất sắc nhất. Ảnh: BTC

Trong 100 gia sư tham dự chương trình, top 25 gia sư xuất sắc nhất đã được vinh danh. Trong đó, giải gia sư triển vọng được trao cho Hồ Quốc Hùng đến từ Trường Đại học Sư phạm. Giải gia sư đồng hành vinh danh Hà Hoàng Yến Nhi, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM...

Ông Nguyễn Ngọc Huy Sang, đồng sáng lập Công ty gia sư eTeacher, chia sẻ: "Đây là năm thứ 5 năm chúng tôi tổ chức chương trình này. Cứ mỗi năm như vậy lại có những điều mới, đặc biệt số lượng các bạn gia sư tham gia ngày tăng dần".

"Gia sư chỉ là một việc làm thêm đối với các bạn nhưng nó đem đến giá trị rất lớn đối với gia đình và phụ huynh. Bản thân tôi cũng đi dạy suốt nhiều năm vì tìm thấy niềm vui trong công việc. Đó là sự thay đổi của học sinh theo cách tích cực và tiến bộ từng ngày. Tôi chỉ mong khi đã lựa chọn nghề này, các bạn hãy nỗ lực và luôn cháy hết mình cho công việc” - anh Sang nhắn nhủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm