Tổng Công ty Phát điện 3 trao gần 170.000 hộp sữa cho học sinh

(PLO)- Chương trình "Sữa học đường" đã được Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Tổng Công ty Phát điện 3 trao tặng cho học sinh trị giá hơn 1 tỉ đồng, với gần 170 ngàn hộp sữa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 26-4, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, thuộc Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã tổ chức chương trình trao tặng sữa học đường cho học sinh Trường tiểu học Lê Lợi, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi nhận biểu trưng từ EVNGENCO 3. Ảnh: ĐT.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi nhận biểu trưng từ EVNGENCO 3. Ảnh: ĐT.

Đến tham dự chương trình có ông Phan Bửu Đảo - Phó Chánh Văn Phòng Tổng Công ty Phát điện 3, ông Nguyễn Xuân Hiệp – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ. Bên cạnh đó là Lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi...

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của hơn 120 em học sinh Trường tiểu học Lê Lợi đại diện cho các khối lớp của trường.

Gần 67.000 hộp sữa Vinamilk được gửi tặng tới các em học sinh. Ảnh: ĐT.

Gần 67.000 hộp sữa Vinamilk được gửi tặng tới các em học sinh. Ảnh: ĐT.

EVNGENCO 3 cho biết hiện nay tỉ lệ trẻ được uống sữa tại trường không cao và không đồng đều. Số trẻ được uống sữa và chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ tại trường chủ yếu tập trung ở các TP lớn, trong khi trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không thể tiếp cận được sữa học đường. Và trong số 30% dân số sử dụng sữa thì trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước chiếm xấp xỉ 30%. Trong đó, tỉ lệ trẻ em Việt Nam còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu vẫn ở mức rất cao so với thế giới.

Nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, Đảng ủy Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ phối hợp cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) thực hiện Chương trình “Sữa học đường” năm học 2021 – 2022 tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa.

"Đây là cũng là một trong những hoạt động gắn với chương trình sữa quốc gia học đường, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày. Từ đó, nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai", đại diện EVNGENCO 3 chia sẻ.

Chương trình “Sữa học đường” do Đảng ủy Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ phối hợp cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức sẽ tài trợ sản phẩm sữa cho các em học sinh với số tiền tương đương 400 triệu đồng.

Mỗi phần sữa được trao tặng trong chương trình “Sữa học đường” mang ý nghĩa đảm bảo công bằng xã hội, góp phần tạo cơ hội tiếp cận dinh dưỡng công bằng đối với mọi trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học.

Chương trình sữa học đường được các em học sinh vui mừng đón nhận. Ảnh: ĐT.

Chương trình sữa học đường được các em học sinh vui mừng đón nhận. Ảnh: ĐT.

Từ đó, giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em; nâng cao thể lực, tầm vóc trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam, tiến tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Hiệp – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chia sẻ: Với mục tiêu cải thiện, nâng cao sức khoẻ, giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Chúng tôi đã phối hợp đểtài trợ chương trình sữa học đường với kinh phí khoảng 400 triệu đồng, tương đương gần 66.700 hộp sữa Vinamilk.

Trong quá trình 25 năm hoạt động, của công ty luôn nỗ lực đảm bảo sản xuất điện an toàn, tin cậy góp phần đảm đủ điện cho phát triển kinh tế hội và sinh hoạt người dân. Công ty luôn hành triển khai quan cộng đồng và an sinh xã hội với địa phương với trị giá gần một tỉ đồng.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hy vọng chương trình "Sữa học đường" lần này sẽ mang đến những thay đổi cực cho trường học, các em học sinh để chăm sóc nuôi dưỡng các em học sinh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Phan Thị Thu Huyền, Hiệu Phó trường tiểu học Lê Lợi chia sẻ trong những năm qua, các em học sinh đã nỗ lực rèn luyện trong học tập. Nhiều năm qua, EVNGENCO 3, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã hỗ trợ nhà trường rất nhiều, cũng chăm lo sức khoẻ cho các em học sinh của trường. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, Tổng Công ty phát điện 3 trong thời gian tới.

Trước đó, Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tổ chức chương trình “Sữa học đường” năm học 2021 – 2022 tại hai điểm trường là Tiểu học Vĩnh Tiến và Tiểu học Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Chương trình có tổng giá trị hơn 600 triệu đồng, với 118.000 hộp sữa.

Chia sẻ tại chương trình, ông Dương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khẳng định: “Trong thời gian vừa qua, Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội cho tỉnh Bình Thuận, đặc biệt tại huyện Tuy Phong.

Với chương trình Sữa học đường năm học 2021 – 2022 này, địa phương vô cùng trân quý và tin tưởng, những thùng sữa được tài trợ sẽ là điều kiện tốt giúp cho nhà trường, phụ huynh và chính các em học sinh thụ hưởng được những giá trị tốt nhất cả vật chất, lẫn tinh thần. Qua đây, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu dạy và học tốt”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm