Tổng Giám đốc Adidas: Sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc Adidas Kasper Rorsted bày tỏ kỳ vọng mạnh mẽ vào tương lai phát triển tích cực và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Việt Nam đã chứng tỏ là một đối tác, một người bạn đáng tin cậy ngay cả trong lúc khó khăn và Tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
Tổng Giám đốc Adidas: Sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam  ảnh 1

Tổng Giám đốc Adidas Kasper Rorsted bày tỏ kỳ vọng mạnh mẽ vào tương lai phát triển tích cực và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 31-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kasper Rorsted, Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Việt Nam hiện là nguồn cung ứng quan trọng nhất cho Adidas và trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp, các cuộc điện đàm với ông Kasper Rorsted vào tháng 9/2021 và tháng 3/2022.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Đức, cũng như Tập đoàn Adidas trong công cuộc phòng, chống COVID-19, góp phần giúp Việt Nam vượt qua các giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19.

Thủ tướng hoan nghênh Adidas tiếp tục lựa chọn Việt Nam là quốc gia chiến lược và quan trọng hàng đầu trong chuỗi cung ứng sản xuất của Tập đoàn. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nói chung và Adidas nói riêng duy trì, mở rộng và phát triển tại Việt Nam, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", qua đó góp phần vào kết quả hoạt động chung của Tập đoàn cũng như đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Thủ tướng đề nghị Adidas tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam - một cứ điểm quan trọng, lâu dài, bền vững theo chiến lược của Tập đoàn, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam được tham gia vào các công đoạn mang lại giá trị cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Adidas.

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA) trong thời gian sớm nhất, tạo động lực quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Âu, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Adidas với Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tham gia hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau và tư vấn, đề xuất chính sách cho Chính phủ Việt Nam trong quá trình tăng trưởng xanh và thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu.

Tổng Giám đốc Adidas Kasper Rorsted chúc mừng và bày tỏ ngưỡng mộ những thành tựu của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, đạt mức tăng trưởng cao và kiểm soát được lạm phát; bày tỏ kỳ vọng mạnh mẽ vào tương lai phát triển tích cực và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đánh giá cao những cam kết của Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu.

Tổng Giám đốc Adidas bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với Adidas trong lúc khó khăn, sự hỗ trợ này cho thấy Việt Nam là một đối tác, một người bạn đáng tin cậy; đồng thời thông báo về các hoạt động hợp tác đào tạo nhân lực tại Việt Nam như đào tạo nhân lực người địa phương, cung cấp học bổng đại học; nêu một số đề xuất, kiến nghị.

Tổng Giám đốc Adidas thông báo những kết quả kinh doanh hết sức tích cực tại Việt Nam, cho biết Adidas sẽ tiếp tục nâng cao tỉ lệ nguyên vật liệu sản xuất tại Việt Nam cũng như nâng cao hơn nữa sản lượng sản xuất tại Việt Nam, chiếm tỉ trọng cao hơn trong tổng sản lượng toàn cầu của Tập đoàn; tin tưởng Adidas sẽ tiếp tục có những bước phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn, cùng với Việt Nam tạo nên những thành tựu ấn tượng về kinh tế và sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận các kiến nghị của Adidas và giao các cơ quan nghiên cứu, xem xét trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách, đồng thời tiếp tục lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn và các nhà đầu tư, giải quyết nhanh nhất các vấn đề theo thẩm quyền, nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thủ tướng hoan nghênh hoạt động đào tạo nghề của Adidas và cho biết Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với phía Đức trong lĩnh vực này. Trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, tập trung triển khai các giải pháp về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.