Tổng thống Obama bí mật gặp tỉ phú Trung Quốc Jack Ma

Theo Washington Post, cuộc gặp giữa người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và tổng thống Mỹ diễn ra lặng lẽ, không phô trương.

Các phóng viên nhìn thấy ông Jack Ma rời Nhà Trắng với một vài cố vấn cùng ít nhất hai nhân viên bảo vệ.

Tổng thống Obama bí mật gặp tỉ phú Trung Quốc Jack Ma ảnh 1

Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc gặp bí mật với tỉ phú Trung Quốc Jack Ma hôm 17-5. Nguồn: thehill.com

Tỉ phú Trung Quốc từ chối bình luận, chỉ nói rằng cuộc gặp giữa hai người diễn ra "rất tốt đẹp". Ông sau đó nhanh chóng bước lên chiếc xe sedan màu đen đang chờ sẵn.

Một phát ngôn viên Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Obama đã cùng ăn trưa với ông Jack Ma nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc gặp. Được biết buổi ăn trưa này không được niêm yết trong lịch trình làm việc công khai của ông Obama.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết ông Obama và ông Jack Ma hồi tháng 11 năm ngoái từng đứng chung trên sân khấu ở Malaysia trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Tại đây, đích thân tổng thống Mỹ đã phỏng vấn người giàu thứ nhì Trung Quốc trước đám đông gồm giám đốc điều hành đến từ các công ty, tập đoàn kinh doanh lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.