Tổng thống Venezuela chính thức có vợ

Phát biểu trên truyền hình hôm 16-7, ông Maduro thông báo hôn lễ đã được tổ chức một ngày trước, trong phạm vi gia đình với sự tham dự của con cháu. Chủ hôn là Thị trưởng thủ đô Caracas Jorge Rodriguez, từng là người đứng đầu nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro.

“Cilia và tôi hợp pháp hóa quan hệ theo luật pháp. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng đến mọi người về việc củng cố giá trị gia đình ở Venezuela” – vị tổng thống 50 tuổi nói.

Tổng thống Venezuela chính thức có vợ ảnh 1

Ông Maduro và bà Flores vẫy tay chào mọi người trong một buổi lễ diều binh hồi tháng 4. Ảnh: AP


Tổng thống Maduro và bà Flores yêu nhau từ khi bà đứng đầu nhóm luật sư bào chữa cho quân nhân tham gia cuộc nổi dậy vũ trang do cố Tổng thống Hugo Chavez lãnh đạo năm 1992 để lật đổ Tổng thống Carlos Andres Perez.

Bà Flores có 3 đứa con, còn ông Maduro có 1 người con từ cuộc hôn nhân trước. Bà Flores từng là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Venezuela năm 2006-2011. Sau khi thôi chức bộ trưởng tư pháp, bà trở thành thư ký thường trực Nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro sau khi Tổng thống Chavez qua đời ngày 5-3. Bà  Flores từng dính đến cáo buộc gia đình trị khi đưa người nhà vào quốc hội, song bà đã lên tiếng bác bỏ.

Tổng thống Venezuela chính thức có vợ ảnh 2

Qua việc đăng ký kết hôn, ông Maduro mong muốn tăng cường giá trị gia đình ở Venezuela. Ảnh: AP

Tổng thống Venezuela chính thức có vợ ảnh 3

Hôn lễ được tổ chức trong phạm vi gia đình với sự tham dự của con cháu. Ảnh: AP

Tổng thống Venezuela chính thức có vợ ảnh 4

Chủ hôn là thị trưởng Caracas Jorge Rodriguez. Ảnh: AP

Theo H.Bình (NLĐO / The Wall Street Journal, AP)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.