Tổng thống V.Putin tặng huân chương Hữu nghị Chủ tịch FIFA

Tổng thống Nga V. Putin đã chính thức ký tặng huân chương “Hữu nghị” cho người đứng đầu FIFA, chủ tịch Gianni Infantino.

Đó là thông báo chính thức từ Văn phòng báo chí của Tổng thống Nga.

Tổng thống V.Putin và Chủ tịch Gianni Infantino phối hợp rất nhịp nhàng.

Đây là huân chương cao quý cấp quốc gia của nhà nước Nga dành cho những công dân, những quan chức nước ngoài góp công lớn vào cho nước Nga.

Theo phát ngôn của Văn phòng báo chí Nga, nguyên nhân việc Tổng thống Nga V. Putin quyết định tặng huân chương “Hữu nghị” cho Chủ tịch FIFA là vì ông có những đóng góp tích cực, góp phần vào việc Nga tổ chức thành công vòng chung kết World Cup 2018.

Tổng thống V.Putin quyết định tặng huân chương cao quý cho Chủ tịch FIFA

Nga là chủ nhà của World Cup 2018 diễn ra từ ngày 14-6 đến 15-7 ở 11 thành phố của nước Nga. World Cup 2018 được đánh giá cao nhất trong lịch các quốc gia tổ chức vòng chung kết World Cup với nhiều hạng mục được đánh giá cao. Trong đó giao thông công cộng, các loại hình, giao thông phục vụ người xem, an ninh, công tác tổ chức, lòng mến khách, sự giúp đỡ của dân Nga khi người nước ngoài đến Nga xem World Cup, giá dịch vụ ăn uống mùa World Cup…

Trước, trong và sau thời gian diễn ra World cup 2018 thì phía FIFA đứng đầu là Chủ tịch Gianni Infantino và phía Nga là Tổng thống Putin có được sự phối hợp hết sức nhịp nhàng, tôn trọng và đầy trách nhiệm lẫn nhau.

Tổng thống Putin và Chủ tịch Gianni Infantino có sự tôn trọng và nể phục nhau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm