Tốp 10 xe bán ế tháng 3: Toyota tiếp tục 'đội sổ'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Các mẫu xe có doanh số thấp trong tháng này chủ yếu rơi vào các dòng xe thuộc hãng Toyota.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số xe ô tô tháng 3 tăng trưởng mạnh, tuy nhiên những dòng xe thuộc tốp bán ế ẩm vẫn không được người dùng quan tâm.

Đáng chú ý, các mẫu xe có doanh số thấp trong tháng này chủ yếu rơi vào các dòng xe thuộc hãng Toyota.

Tốp 10 xe bán ế tháng 3: Toyota tiếp tục 'đội sổ' ảnh 1

Toyota chiếm 6 loại xe trong tốp bán ế của tháng 3.

Như thường lệ, Toyota Granvia thường xuyên góp mặt trong danh sách xe ế bởi đây là một mẫu xe khá kén khách do có giá đắt đỏ, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Trong tháng 3, mẫu xe này chỉ bán được duy nhất 1 chiếc. Hiện giá bán của xe với một phiên bản duy nhất là 3,072 tỉ đồng.

Đáng chú ý, mẫu xe bán tải Toyota Hilux cũng bất ngờ chỉ bán được 1 xe trong tháng qua. Nhiều thông tin đồn đoán rằng, do khan hiếm nguồn cung nên Hilux mới có doanh số “thảm” tới vậy. Trước đó, trong tháng 2, Toyota Hilux còn không bán được chiếc xe nào.

Ford Tourneo bán được 2 xe trong tháng 3. Theo đó, cộng dồn ba tháng đầu năm 2022, Ford Tourneo chỉ bán được 24 xe. Ford Tourneo hiện bán 2 phiên bản Titanium và Trend đi cùng lựa chọn 5 màu gồm: trắng, nâu, đen, bạc và ghi xám. Mức giá bán lần lượt là 999 triệu đồng cho bản Trend và 1,069 tỉ đồng cho bản Titanium (đã bao gồm VAT).

Hai mẫu xe đứng ở hai vị trí tiếp theo vẫn là cái tên quen thuộc của Toyota gồm Toyota Alphard có doanh số 11 chiếc và Toyota LandCruiser bán được 15 xe.

Tiếp đến, Honda Accord tiếp tục nằm trong danh sách xe ế với 20 xe đến tay khách hàng trong tháng 3. Honda Accord hiện vẫn chỉ được bán 1 phiên bản duy nhất ở Việt Nam nhưng có 2 lựa chọn giá theo màu, gồm màu trắng giá 1,329 tỉ đồng và các màu còn lại giá 1,319 tỉ đồng.

Các mẫu xe còn lại là Isuzu Mu-X với 57 xe, Toyota Land Prado với 71 xe, Mazda 6 chỉ 80xe và Toyota Wigo chỉ 86 xe.

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

(PLO)- Ngày 1-6, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.