Top thực phẩm phòng ngừa ung thư rất tốt cho nam

1. Súp lơ xanh

Dưỡng chất như indoles và sulforaphane trong súp lơ xanh có tác dụng phòng và ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nó góp phần ức chế và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Quả hạch là quả có vỏ hạch cứng bọc lấy hạt bên trong như hạt điều, óc chó, hạt dẻ…Những loại quả này rất giàu kẽm và selen - chất quan trọng cho hoạt động của tuyến tiền liệt ở nam giới. 2. Các loại quả hạch

3. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin và polyphenon giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus, ức chế mức độ phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. 

4. Hạt bí

Tinh dầu trong hạt bí chứa carotenoid và axit béo omega, có tác dụng ngăn ngừa sự phát tán rộng rãi của các tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt.

5. Cá hồi

Loại cá này chứa hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào, không chỉ tốt cho tim mạch mà còn làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Mr.Bull/ione 

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.