Tour du lịch hè tham quan TP.HCM dành cho trẻ em đặc biệt

(PLO)- TP.HCM tổ chức cho 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tham gia tour du lịch các điểm đến văn hoá – lịch sử nội thành.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-5, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty Lữ hành Vietluxtour tổ chức tour tham quan miễn phí các điểm đến văn hoá – lịch sử nội thành tại TP.HCM cho 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Tour tham quan nằm trong chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời" dành cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 tại các quận nội, ngoại thành TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn (mất ba, mẹ hoặc cả hai) do đại dịch.

du-lich-8.jpg
TP.HCM tổ chức tour du lịch tham quan các điểm đến "quen mà lạ" cho 70 trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19. Ảnh: TT.
Trụ sở UBND TP.HCM - di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia là điểm đến đầu tiên của tour du lịch đặc biệt này. Ảnh: TT.
Trụ sở UBND TP.HCM - di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia là điểm đến đầu tiên của tour du lịch đặc biệt này. Ảnh: TT.

Chương trình cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 sắp tới, nhằm tạo điều kiện cho các bé vui chơi, giao lưu và chia sẻ với những bạn cùng hoàn cảnh.

Theo đó, 70 em sẽ tham tham quan, thư giãn kết hợp học tập qua các điểm đến như trụ sở UBND TP.HCM, Bảo tàng TP.HCM, Thảo Cầm Viên Sài Gòn, tổ chức trò chơi giao lưu và trao tặng quà cho các bé…

du-lich-2.jpg
Đến với Bảo tàng TP.HCM (quận 1), các em được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo và mang nhiều giá trị lịch sử quan trọng. Ảnh: TT.

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Vietluxtour chia sẻ: "Tour du lịch tham quan “Cùng con đi tiếp cuộc đời” thật sự ý nghĩa bởi không chỉ lan toả những giá trị văn hoá – lịch sử của điểm đến mà còn tạo điều kiện để các bé vui chơi, thư giãn. Qua đó, các em nhận những giá trị tích cực từ cộng đồng để tiếp thêm động lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống".

du-lich-3.jpg
du-lich-4.jpg
Các em bày tỏ rất vui và xúc động khi tham gia chương trình du lịch đặc biệt, hiểu thêm về lịch sử và những điểm đến nổi tiếng trên địa bàn. Ảnh: TT.
du-lich-6.jpg
Các em tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: TT.
du-lich-7.jpg

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm