Toyota Prius 2022 có giá 558 triệu sẽ đủ sức đánh bật mọi loại xe Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00

Trên thế giới Toyota Prius được đánh giá là dòng xe vừa chất, vừa độc đáo.

Kế thừa các thế hệ trước, gần như không thay đổi kiểu dáng qua nhiều năm, nhưng Toyota Prius 2022 mang đến những điều tốt nhất của cả hai thái cực là tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng cùng khả năng sạc điện linh hoạt.

Tuy nhiên, chính thiết kế bề ngoài lại gây ấn tượng nhất. Toyota gọi đó là thiết kế theo kiểu điêu khắc với những đường nét thanh mảnh và tạo ra kiểu dáng khí động học tối ưu. Có lẽ không nhiều người thích kiểu dáng này vì nó không phá cách, cổ điển nhưng lại bền dáng theo thời gian.

Dù vậy Toyota Prius 2022 lại khá mạnh mẽ. Dưới nắp ca pô là động cơ plug-in hybrid, 4 xi lanh, 1.8 lít sản sinh 121 mã lực, và dẫn động 4 bánh.

Hãng xe Nhật cũng đã nhồi nhét các công nghệ an toàn mới nhất như kiểm soát ổn định xe, kiểm soát lực kéo, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh và công nghệ dừng thông minh, hệ thống túi khí bảo vệ tối đa cho hành khách và tài xế, hệ thống cảnh báo quên người và đồ vật hàng ghế sau.

Về mức độ an toàn, Toyota Prius 2022 được xếp 5 sao. Nhìn chung không có nhiều thứ đáng chê với chiếc xe này, nhưng giới phân tích cho rằng, cảm giác lái là thứ không tốt lắm trên Toyota Prius 2022, nhưng đổi lại khả năng tăng tốc rất nhanh nhờ động cơ điện.  

Với ưu điểm bền, rẻ, đẹp nên Toyota Prius 2022  cũng được nhiều nước sử dụng làm xe taxi, chạy Uber.

Hiện Hãng xe Nhật bán Toyota Prius 2022  trên toàn cầu với giá khởi điểm là 22.762 USD, tương đương 558 triệu đồng.


Theo Cars
Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

(PLO)- Ngày 1-6, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.