Toyota tăng tốc sản xuất xe điện để bắt kịp BYD và Tesla

(PLO)- Theo Carscoops, Toyota hiện có kế hoạch sản xuất tăng gấp ba lần sản lượng xe điện vào cuối năm 2025 để bắt kịp thương hiệu BYD và Tesla.

Được biết, Toyota muốn đẩy nhanh kế hoạch sản xuất xe điện của mình. Bởi sau nhiều năm công ty đã đẩy mạnh phát triển công nghệ hybrid. Trong khi đó, các thương hiệu khác thì họ thúc đẩy phát triển mạnh về dòng sản phẩm xe chạy điện hoàn toàn.

Toyota-tang-toc-san-xuat-xe-dien-de-bt-kip-BYD-va-Tesla.jpg
Toyota hiện có kế hoạch sản xuất tăng gấp ba lần sản lượng xe điện vào cuối năm 2025. Ảnh: Carscoops.

Theo Giám đốc điều hành Koji Sato, Toyota và Lexus đặt mục tiêu sản xuất 1,5 triệu chiếc pin điện hàng năm vào năm 2026, tăng lên 3,5 triệu chiếc vào cuối năm 2030. Được biết, năm ngoái, Toyota chỉ bán được 24.000 chiếc xe điện.

Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia, Toyota hiện muốn tăng gấp ba sản lượng vào cuối năm 2025, nâng tổng sản lượng lên 600.000 chiếc. Hành động này cho thấy, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang muốn theo đuổi những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện, chẳng hạn như BYD và Tesla.

Theo báo cáo, Toyota và Lexus đã thông báo với các nhà cung cấp của họ về kế hoạch tăng sản lượng.

Năm 2022, công ty đã bán được 24.000 xe điện. Đến năm 2023, dự kiến ​​sẽ sản xuất 150.000 chiếc và năm 2024, con số đó tăng lên 190.000 chiếc sẽ được sản xuất.

Toyota-tang-toc-san-xuat-xe-dien-de-bt-kip-BYD-va-Tesla-1.jpg
Mẫu concept SUV Bz Large của Toyota được xem trước vào năm 2021. Ảnh: Carscoops.

Tuy nhiên, xét về tổng doanh số bán hàng của Toyota, xe điện vẫn chỉ là giọt nước trong đại dương. Với việc nhà sản xuất ô tô lâu đời đặt mục tiêu sản xuất 11 triệu xe vào năm 2025, xe điện vẫn sẽ chỉ chiếm từ 5–6% tổng sản lượng được sản xuất.

Theo nhà sản xuất ô tô, họ nên đa dạng hóa cách tiếp cận năng lượng trong tương lại để kịp thời đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ thỏa sức lựa chọn đa dạng hóa sản phẩm của thương hiệu.

Hiện, Toyota có một chiến dịch tiếp thị mới mang tên “Đa dạng hóa điện khí hóa” nhằm mục đích làm nổi bật các tùy chọn khác nhau được cung cấp, bao gồm hybrid, EV và hydro.

Toyota hiện cung cấp 16 mẫu xe điện, bao gồm 12 mẫu hybrid, 2 mẫu plug-in hybrid, bZ4X chạy hoàn toàn bằng điện và Mirai.

Ngoài bZ4x đang được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn, Toyota đang có kế hoạch giới thiệu một mẫu xe điện mới, cụ thể là xe tải Hilux cho thị trường Thái Lan vào cuối năm nay.

Toyota-tang-toc-san-xuat-xe-dien-de-bt-kip-BYD-va-Tesla-2.jpg
Năm 2023, dự kiến ​​sẽ sản xuất 150.000 chiếc và năm 2024, con số đó tăng lên 190.000 chiếc sẽ được sản xuất. Ảnh: Carscoops.

Bên cạnh đó, thương hiệu sẽ có những chiếc SUV điện chưa được đặt tên dự kiến đến Trung Quốc và Mỹ vào năm tới. Đối với xe điện của Hoa Kỳ, pin sẽ được sản xuất tại nhà máy Bắc Carolina của Toyota, trong khi chiếc SUV ba hàng ghế chạy điện MY 2025 sẽ được sản xuất tại Kentucky.

Dự kiến ​​Lexus ES chạy hoàn toàn bằng điện cũng sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2025. Toyota cũng đang hợp tác với công ty con Daihatsu và Suzuki để phát triển một loạt xe thương mại chạy điện cỡ nhỏ mới.

Đặc biệt ​​​​sẽ có một nền tảng điện hoàn toàn mới vào năm 2026, trong khi thương hiệu này cũng đã trình làng phiên bản “gigapress” của Tesla nhằm mục đích cắt giảm chi phí bằng cách tạo ra những bộ phận lớn hơn để xe có thể có ít bộ phận hơn.

https://www.carscoops.com/2023/09/toyota-wants-to-accelerate-ev-production-as-it-plays-catch-up-to-byd-and-tesla/

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm