TP Thủ Đức ra quân đội hình khám, điều trị cho bệnh nhân SXH tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  TP Thủ Đức đã ra quân đội hình tư vấn khám bệnh, điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết đang theo dõi tại nhà và đội hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường.

Sáng 6-8, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm phòng, chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh trên địa bàn TP.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng nhấn mạnh, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca mắc nhập viện có dấu hiệu tăng với các biến thể mới như BA.4, BA.5... Đi cùng đó là tình trạng nhiều người phải chịu biến chứng hậu COVID-19 nặng, thậm chí tử vong.

TP Thủ Đức ra quân đội hình khám, điều trị cho bệnh nhân SXH tại nhà ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đề nghị các cấp, ngành và các phường trên địa bàn TP tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: T.TUYỀN

Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, vấn đề ô nhiễm môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn phát triển, làm gia tăng người mắc bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác. Do đó, công tác vệ sinh môi trường được xem là giải pháp trọng tâm để phòng chống các loại dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đề nghị các cấp, ngành và các phường trên địa bàn TP tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch để cùng chung tay làm giảm ca nhiễm mới các loại dịch bệnh truyền nhiễm, xóa các điểm đen về rác thải.

TP Thủ Đức ra quân đội hình khám, điều trị cho bệnh nhân SXH tại nhà ảnh 2

TP Thủ Đức ra quân tổng dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ảnh: T. TUYỀN

Ông cũng yêu cầu chính quyền tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân để cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như: bảo vệ nguồn nước, thực hành vệ sinh cá nhân, tiêm vắc xin đủ liều phòng chống dịch, bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế để góp phần khống chế, ngăn chặn các loại dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh sốt xuất huyết và COVID-19.

TP Thủ Đức ra quân đội hình khám, điều trị cho bệnh nhân SXH tại nhà ảnh 3

Xe diễu hành tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: T.TUYỀN

Dịp này, TP Thủ Đức đã ra quân đội hình tư vấn khám bệnh, điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết đang theo dõi tại nhà và đội hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường.