TP.HCM: 2 anh em cầm đầu đường dây lô đề 300 tỉ

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc quy mô lớn tại quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh.

Ngày 6-1, khi Nguyễn Nhật Lâm, (38 tuổi, ngụ Bình Thạnh), Ngô Thanh Sang (21 tuổi, ngụ Thủ Đức), Huỳnh Ngọc Anh (22 tuổi, ngụ quận 1) đang nhận phơi đề của các đại lý cấp dưới, con bạc chuyển qua tin nhắn điện thoại tại một căn nhà tại quốc lộ 13, quận Thủ Đức thì bị Cục Cảnh sát hình sự bắt quả tang.

Đường dây tổ chức đánh bạc với tổng số tiền khoảng 300 tỉ đồng bị Cục Cảnh sát hình sự triệt phá. Ảnh: TS

Cùng thời điểm, một tổ công tác cũng bắt quả tang Nguyễn Ngọc Sơn (33 tuổi, Bình Thạnh) và Trần Cường Giang (23 tuổi, quận Tân Phú) đang nhận phơi đề của đại lý cấp dưới và con bạc tại nhà ở đường Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh.

Qua làm việc nhanh, Giang khai nhận phơi đề qua tin nhắn SMS, Viber của 10 người là đại lý cấp dưới, con bạc với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Trong đó Nguyễn Huy Hoàng (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã chuyển phơi đề cho Giang hơn 63 triệu đồng, Võ Thị Hồng Mỹ (43 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đã chuyển phơi đề cho Hoàng để Hoàng chuyển cho Giang hơn 8,8 triệu đồng.

Riêng Ngọc Anh đã nhận phơi để qua tin nhắn SMS, Viber của chín người là đại lý cấp dưới, con bạc với tổng số tiền hơn 106 triệu đồng. Đồng thời Sang cũng nhận phơi đề của tám người với tổng số tiền hơn 72 triệu đồng.

Theo Cục cảnh sát hình sự, tổng số tiền những người tổ chức cho các con bạc đánh lô, số đề chỉ trong ngày 6-1 là hơn 657 triệu đồng.

Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm và thu giữ hơn 1 tỉ đồng, 2 thẻ ngân hàng, 21 điện thoại di động cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến việc ghi lô, đề.

Làm việc với công an, hai anh em Lâm và Sơn được xác định là người cầm đầu. Bước đầu, cả hai khai nhận bắt đầu tổ chức đánh bạc bằng hình thức nhận lô, số đề của các đại lý cấp dưới, con bạc trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm 2020.

Nguyễn Nhật Lâm (38 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) được xác định là người cầm đầu đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng. Ảnh: TS

Hàng ngày, cứ đầu giờ chiều Sang, Giang, Ngọc Anh trực tiếp nhận phơi đề của các đại lý cấp dưới, con bạc qua tin nhắn SMS, Viber.

Sau đó, những người này nhắn tin lên group chung của nhóm sau khi nhập vào phần mềm tính toán tiền thắng, thua để Phan Gia Tuấn, (48 tuổi) và Nguyễn Trung Hiếu, (33 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh trực tiếp đi giao, nhận tiền thắng thua với các đại lý cấp dưới, con bạc.

Cục cảnh sát hình sự đánh giá đây là đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn, tổng số tiền đánh bạc khoảng 300 tỉ đồng, đường dây có sự câu kết chặt chẽ, phân công vai trò cụ thể cho từng người.

Cụ thể, Sang, Giang, Ngọc Anh có vai trò kỹ thuật, giúp sức cho Lâm, Sơn trong việc quản lý, nhận phơi đề, tính toán tiền thắng thua. Riêng Tuấn, Hiếu có vai trò giúp Lâm, Sơn đi giao, nhận tiền thắng thua với các đại lý cấp dưới, con bạc và được Lâm, Sơn trả công từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm