TP HCM:

TP.HCM: 20 người chết do cháy nổ 6 tháng đầu năm

Thông tin về tình hình công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ 6 tháng đầu năm 2017, Cảnh sát PC&CC TP.HCM cho biết như trên. Buổi họp vừa diễn ra chiều nay (14-7).

Cụ thể, trên đia bàn thành phố xảy ra 666 các tai nạn sự cố liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Mặc dù, số lượng vụ cháy giảm mạnh tuy nhiên thiệt hại về người lại rất nặng nề (tăng 18 người chết do cháy).

TP.HCM: 20 người chết do cháy nổ 6 tháng đầu năm ảnh 1
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ở Bình Tân khiến 4 người một nhà chết thảm. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Địa bàn xảy ra cháy nhiều nhất là quận Bình Tân. Đối tượng xảy ra chát nhiều nhất là nhà dân dạng nhà ở kết hợp kinh doanh. Nguyên nhân gây cháy chủ yếu là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện (chiếm gần 50% nguyên nhân các vụ cháy).

Về tình hình cứu nạn, cứu hộ xảy ra 90 vụ. Cảnh sát PC&CC đã tổ chức xử lý 77/90 vụ, cứu được 38 người và tìm được 27 thi thể nạn nhân. Khu vực xảy ra sự cố, tai nạn nhiều nhất là trong khu dân cư (chiếm 72 vụ).

Về công tác chữa cháy, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm thông tin chỉ huy của Cảnh sát PCCC thành phố đặc biệt là tổng đài liên thông 113-114-115 đã tiếp nhận xử lý khoảng 6.000 tin báo các loại liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, cứu nạn cứu hộ.

Trong đó có 666 tin báo liên quan đến cháy nổ, từ đó Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã kịp thời điều động cán bộ, chiến sỹ cùng trang thiết bị chữa cháy (xe, tàu, ca nô..), đa số kịp thời dập tắt các đám cháy, bảo vệ nhiều tài sản của nhà nước và nhân dân.

Ngoài ra trong thời gian 6 tháng đầu năm, Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã chi viện lực lượng, phương tiện và tham gia phối hợp chữa cháy hiệu quả tại hai tỉnh Cần Thơ và Long An. Đặc biệt là trong vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (KCN Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) được chính quyền địa phương và nhân dân khen ngợi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.