TP.HCM: 25 người tử vong do tai nạn trong 3 ngày lễ

Chiều 2-5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết từ ngày 29-4 đến hết 1-5, 57 trên tổng số 103 BV toàn TP tiếp nhận hơn 6.534 trường hợp bệnh nhân cấp cứu do tai nạn.

Cụ thể, trong 6.534 trường hợp cấp cứu vì tai nạn có đến 825 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông dẫn tới 6 người tử vong, 769 trường hợp tai nạn do sinh hoạt. Các vụ cấp cứu vì đả thương lên đến 174 vụ, tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016 (chưa kể thống kê ngày 2-5). Toàn TP có tất cả 25 người tử vong, 9 người phẫu thuật do chấn thương sọ não và 19 người tử vong do những nguyên nhân khác.

Riêng tại BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, kể từ ngày 28-4 đến 10 giờ ngày 2-5 đã tiếp nhận hơn 330 ca cấp cứu do tai nạn mà nguyên nhân chủ yếu đều do tai nạn xe máy. Bệnh nhân nhập viện do đánh nhau cũng có biến động, riêng đánh nhau và sử dụng vật bén nhọn đã có 23 ca nhập viện. Tại BV quận Thủ Đức, số ca cấp cứu do tai nạn lên đến 379 ca kể từ ngày 29-4 đến ngày 1-5. Riêng ngày 30-4 có 7 trận đả thương nhập viện, một người tử vong.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngoài tình hình cấp cứu và khám chữa bệnh toàn TP. Trong những ngày nghĩ lễ dịp 30-4 năm nay, tình hình dịch bệnh ổn định. Không xảy ra ổ dịch lớn và chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố. Trung tâm y tế dự phòng TP liên tục giám sát các ca bệnh do sốt xuất huyết và vius Zika. Không có vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, nước. Bên cạnh đó TP cũng chưa phát hiện vi phạm, sự cố nào trong công tác kiểm tra, giám sát về ATTP, chưa phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.