TP.HCM: 543 thí sinh bỏ thi lớp 10

Tại đây, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết năm nay TP.HCM tổ chức thi tại 145 hội đồng, trong đó 135 hội đồng thi trường thường và 10 hội đồng thi chuyên.

Học sinh tại điểm thi Trường THCS Linh Đông, quận Thủ Đức trao đổi bài sau môn thi tiếng Anh. Ảnh: THỦY TRÚC

Kỳ tuyển sinh năm nay có gần 88.000 thí sinh dự thi, trong đó trường thường là 80.361 học sinh, còn thi chuyên 6.984 học sinh thi trường THPT chuyên.

Trong ngày thi hôm nay, số học sinh vắng, bỏ thi không rõ lý do là 495 ở khối lớp thường, 48 ở khối lớp chuyên.

Theo ông Nam, mặc dù kỳ thi năm nay số lượng thí sinh và số điểm thi nhiều hơn năm trước nhưng do được chuẩn bị chu đáo nên ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn. Tại các điểm thi, không có sự cố mất điện, không xảy ra ùn tắc giao thông, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Ông Nam cũng cho biết năm nay tổng số học sinh lớp 9 hơn 100.000 em, thế nhưng chỉ có gần 88.000 học sinh dự thi, số lượng còn lại các em đã phân luồng sang học nghề, học trung tâm giáo dục thường xuyên, học các trường ngoài công lập.

Ngày 13-6, Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi, bắt đầu từ 14-6, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo.

Học sinh rạng rỡ vượt qua môn thi đầu tiên vào lớp 10
Học sinh rạng rỡ vượt qua môn thi đầu tiên vào lớp 10
(PLO)- Đúng 10 giờ, gần 88.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hoàn thành bài thi môn Văn kéo dài 120 phút. Bước ra phòng thi, nhiều thí sinh nở nụ cười tươi vì đề thi vừa sức, có tính mở, khiến các em có thể tự do bày tỏ quan điểm của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.