TP.HCM bàn về giải pháp an toàn giao thông

Tham dự có hơn 800 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học đến từ 19 nước thành viên hiệp hội giao thông Đông Á và các chuyên gia trong nước.

Đây là lần thứ 2 hội nghị quốc tế này tổ chức ở Việt Nam sau lần đầu vào năm 2001.

Hội nghị quốc tế về an toàn giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12 (EASTS 12) có chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” diễn ra từ hôm nay đến 20-9.

Hội nghị EASTS 12 là nơi hội tụ các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế đến trình bày, thảo luận các vấn đề thách thức và chia sẻ các giải pháp hiệu quả dựa trên các dự án, các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ trong thực tiễn. Từ đó, Việt Nam có thể tham khảo trong quá trình hoạch định và xây dựng, phát triển giao thông vận tải đô thị ngày càng bền vững, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và các nước châu Á giới thiệu các sản phẩm ứng dụng và sản phẩm công nghệ tới các nhà quản lý, chuyên gia có tầm ảnh hưởng đến tương lai phát triển giao thông vận tải khu vực Đông Á.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có 110 phiên thảo luận về hơn 40 chủ đề khác nhau trong qui hoạch, xây dựng, quản lý khai thác các hệ thống, dịch vụ giao thông vận tải, trong đó có 8 phiên đặc biệt bàn về các vấn đề nóng mà các đô thị nước ta đang gặp phải.

Đơn cử như các giải pháp cụ thể cho các đô thị Việt Nam trong việc phát triển các hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp, quy hoạch hiệu quả và thu hút đầu tư trong phát triển đường sắt đô thị, quản lý nhu cầu giao thông cá nhân gắn với quy hoạch phát triển đô thị, các giải pháp nâng cao an toàn giao thông đường bộ, xu hướng phát triển giao thông thông minh…