TP.HCM: Chính thức phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc GPMB dự án vành đai 3

(PLO)- Mới đây, UBND TP.HCM đã chính thức phê duyệt hồ sơ thiết kế GPMB dự án thành phần 1, thuộc dự án xây dựng vành đai 3 TP.HCM, đoạn qua địa bàn TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phê duyệt được ranh, cắm cọc cho dự án vành đai 3 TP.HCM là mốc tiến độ quan trọng mà Sở GTVT TP.HCM và Ban Giao thông đã đề ra nhiệm vụ phải hoàn thành.

Theo đó, từ việc phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc dự án vành đai 3 này sẽ là cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo như lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

TP.HCM đã chính thức phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc GPMB dự án vành đai 3. Đồ hoạ: HỒ TRANG.

TP.HCM đã chính thức phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc GPMB dự án vành đai 3. Đồ hoạ: HỒ TRANG.

Từ đó, xác định nhu cầu tái định cư, bám sát tiến độ tổng thể của dự án đã được đề ra.

Sau khi phê duyệt thiết kế ranh, các sở ngành và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Trong đó, trên cơ sở ranh giải phóng mặt bằng (GPMB) được duyệt, các Sở ngành quản lý sẽ hướng dẫn chủ đầu tư, đơn vị quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng bởi dự án các thủ tục liên quan như bồi thường, di dời hạ tầng kỹ thuật.

Đồng thời, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức thẩm định, phê duyệt dự toán bồi thường, hỗ trợ di dời và kiểm tra, giám sát việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật đúng tiến độ. Từ đó, để không làm ảnh hưởng đến dự án theo đúng quy định và cập nhật vào báo cáo nghiên cứu khả thi.

Các đơn vị cũng phối hợp khẩn trương hoàn thành các thủ tục có liên quan đến công tác bồi thường, di dời hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Đặc biệt, tại các khu vực nút giao, cần xác định phạm vi chiếm dụng công trình ở giai đoạn hoàn chỉnh đối với các nút giao thông quan trọng trong phạm vi dự án đã có quy hoạch.

Sở GTVT TP.HCM cần chủ trì, phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ GTVT, Sở GTVT các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và các đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung trong quá trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi.

Dự án thành phần 1, thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM có phạm vi GPMB gồm hai đoạn.

Trong đó đoạn 1 dài hơn 14,7 km từ điểm giáp với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến điểm cuối giáp nút giao Tân Vạn.

Đoạn 2 dài 32,6 km đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, điểm đầu giáp cầu Bình Gởi (huyện Củ Chi), điểm cuối ở đoạn hết cầu kênh Thầy Thuốc (huyện Bình Chánh).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm