TP.HCM: Chưa có giấy phép, thẩm mỹ viện 304 vẫn cắt bọng mắt cho khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Công ty TNHH TMV một thành viên 304 ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép.

Sáng 12-10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa yêu cầu Công ty TNHH TMV một thành viên 304 (343/27 Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10) và các cá nhân liên quan ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa có đầy đủ giấy phép.

TP.HCM: Chưa có giấy phép, thẩm mỹ viện 304 vẫn cắt bọng mắt cho khách ảnh 1

Thẩm mỹ viện 304 cắt bọng mắt cho khách khi chưa có giấy phép. Ảnh: SỞ Y TẾ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng niêm phong và tạm giữ các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế của cơ sở nói trên để xử lý theo quy định, đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận 10 phối hợp chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực y tế tại cơ sở này.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động tại địa chỉ 343/27 Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu “Thẩm mỹ viện 304” và có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp phép nhưng vẫn thực hiện hoạt động khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Chưa có giấy phép, thẩm mỹ viện 304 vẫn cắt bọng mắt cho khách ảnh 2

Trang thiết bị trong cơ sở làm đẹp không phép. Ảnh: SỞ Y TẾ

Đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở bố trí 1 phòng tư vấn, 1 phòng mổ có trang bị các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế. Tại lầu 2, khách đang được nhân viên cơ sở chăm sóc sau khi cắt bọng mắt.

Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện tại cơ sở có các phiếu thu tiền dịch vụ khám, chữa bệnh và toa thuốc cho khách sau khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại đây (cắt mí, nâng cung mày, căng da…).