TP.HCM có 150.000 ca test nhanh dương tính COVID-19 chưa được cấp mã số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị cấp mã số bệnh nhân cho người có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế TP trình bày: từ ngày 15-8-2021, thời gian cao điểm chống dịch, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và chỉ đạo kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà của Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM, TPHCM đã thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đưa vào chăm sóc điều trị.

Ngành y tế TP xét nghiệm nhanh COVID-19 để tìm ca mắc mới đưa vào chăm sóc điều trị. Ảnh: HOÀNG GIANG

Do đó, từ ngày 20-8-2021 đến nay có khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính được phát hiện tại TP. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế hiện chỉ những trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 khẳng định (hay còn gọi là test PCR) mới được lấy mã số.

Để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính, Sở Y tế TP đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho TPHCM công bố chính thức số ca test nhanh dương tính với COVID-19 như là ca khẳng định. Đồng thời, cấp mã số cho tất cả ca bệnh có kết quả test nhanh dương tính tại TP để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm