TP.HCM có thêm một trạm cấp cứu vệ tinh 115

Ngày 4-12, Sở Y tế TP.HCM đã khánh thành Trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại BV Quốc tế City (quận Bình Tân). Đây là BV tư nhân thứ sáu tham gia vào hệ thống cấp cứu 115 của TP.HCM.

Khi đi vào hoạt động, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 của BV Quốc tế City sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp cần hỗ trợ y tế khẩn cấp trên địa bàn khu vực các quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú. Đặc biệt là người dân các tỉnh, thành giáp ranh cửa ngõ TP.HCM.

TP.HCM có thêm một trạm cấp cứu vệ tinh 115 ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26. Ảnh: HL

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, trước nhu cầu ngày càng cao của người dân về cấp cứu ngoại viện, hai năm qua TP đã kết nối, xây dựng 26 trạm cấp cứu vệ tinh phủ khắp 24 quận, huyện và đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân khi có các sự cố về sức khỏe.

Tuy nhiên, ông Tăng Chí Thượng cho rằng để tiếp cận người dân một cách nhanh nhất rất cần thiết phải mở rộng, phát triển dày đặc hơn nữa mạng lưới vệ tinh cấp cứu 115. “Do Trung tâm Cấp cứu 115 TP không thể mở rộng hơn nữa, do đó phương án vận động các BV tham gia xây dựng trạm cấp cứu vệ tinh gần dân, thuận tiện là phương án tối ưu nhất. Mục tiêu đặt ra là làm sao người dân được tiếp cận với nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất” - ông Tăng Chí Thượng chia sẻ.

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, sắp tới Sở Y tế sẽ tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng nhằm chuẩn hóa đội ngũ cấp cứu ngoại viện của các trạm cấp cứu vệ tinh đóng tại các BV.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.