TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên

Chiều 12-4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT chuyên, THPT có lớp chuyên. 

Theo đó, năm 2021, 6 trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên tuyển 1.680 chỉ tiêu. So với năm 2020, chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên năm 2021 có tăng nhẹ, thêm 35 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên

Ngoài ra, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 chỉ tiêu không chuyên. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 chỉ tiêu không chuyên.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đỉnh Chi tuyển học sinh chuyên và tuyển sinh lớp 10 THPT thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Môn thi chuyên gồm có ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tin học.

Đối với học sinh đăng ký thi chuyên Tin học chú ý các em có thể chọn môn chuyên là Tin học hoặc chọn thi môn toán chuyên, Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn môn chuyên là tin học và 30% dành cho học sinh chọn thi môn toán chuyên.

Được biết, đây là năm đầu tiên, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có lớp chuyên tin học với 35 chỉ tiêu. 

Lịch thi vào lớp 10 chuyên

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp chương trình song ngữ tiếng Pháp đã trúng tuyển của trường).

Tham dự kỳ thi, học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh/TP khác được tham gia dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm điều kiện:

Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6,7,8 từ Khá trở lên. Tốt nghiệp THCS loại giỏi.

+) Hồ sơ dự tuyển:

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM dùng chung mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT thường. Nếu chọn nguyện vọng vào trường chuyên, ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THPT, học sinh được đăng ký thêm 4 nguyện vọng ưu tiên vào trường chuyên. Cụ thể: nguyện vọng ưu tiên 1,2 gồm các lớp chuyên của 1 trong 6 trường chuyên và trường có lớp chuyên nêu trên. Nguyện vọng ưu tiên 3,4 gồm các lớp không chuyên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh khác, hồ sơ gồm phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong; Bản sao học bạ cấp THCS; bản sao khai sinh hợp lệ.

+) Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm môn chuyên ×2)

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

+) Cách xét tuyển

Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Xét tuyển vào lớp không chuyên: căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu vào các lớp không chuyên.

Lưu ý: Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm