TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10

Số liệu thống kê ban đầu về việc đăng ký nguyện vọng (NV) là căn cứ quan trọng để học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng (NV).

Từ ngày 5 đến trước 16 giờ ngày 10-5, phụ huynh và HS có thể điều chỉnh NV.  Sau thời gian này cho đến khi có kết quả trúng tuyển, HS không có cơ hội thay đổi nguyện vọng.

Phụ huynh, học sinh xem TẠI ĐÂY

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 3
TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 4

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-6. HS được đăng ký ba NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM).

Nếu chọn NV vào trường chuyên, ngoài việc đăng ký ba NV ưu tiên vào lớp 10 THPT, HS được đăng ký thêm bốn NV ưu tiên vào trường chuyên. Cụ thể: NV ưu tiên 1, 2 gồm các lớp chuyên của một trong sáu trường chuyên và trường có lớp chuyên nêu trên. NV ưu tiên 3, 4 gồm các lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.