TP.HCM: Công nhân nghèo mua hàng Tết giá rẻ và được làm đẹp miễn phí

(PLO)- Công nhân nghèo được hỗ trợ mua hàng giảm giá 50% và được cắt tóc, làm móng miễn phí trong suốt tuần lễ mua sắm Tết 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 5-1, khu mua sắm tập trung Anh Hào (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) đông nghẹt người mua hàng Tết. Trong đó, đa phần là công nhân lao động.

Ướm thử chiếc áo sơ mi dài tay lên người, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (26 tuổi, công nhân ngành may) tỏ lòng: “Tôi quê ở Kiên Giang, lên TP.HCM làm công nhân được ba năm. Bạn trai tôi làm cùng công ty, bên bộ phận kỹ thuật và cùng quê. Tôi và bạn trai quen nhau gần năm, Tết này chúng tôi tới nhà để chúc Tết ba má hai bên”.

Một công nhân đang lựa chọn mua khô mực làm quà Tết biếu cha. Ảnh: TRẦN NGỌC

Một công nhân đang lựa chọn mua khô mực làm quà Tết biếu cha. Ảnh: TRẦN NGỌC

Lúc đầu, chị Mai dự định mặc áo quần mua cách đây hai năm để ra mắt ba má chồng tương lai nhằm tiết kiệm chi tiêu. Tuy nhiên, khi được hỗ trợ phiếu mua hàng giảm giá 50%, chị Mai quyết định mua áo quần mới.

“Bộ quần áo này bình thường hơn 500.000 đồng, giờ giảm giá còn phân nửa. Công nhân chúng tôi thu nhập không cao nên rất đắn đo mỗi khi mua sắm. Nói thiệt, nếu không được giảm giá thì tôi không dám mua bộ quần áo này vì còn phải dành tiền lo nhiều chuyện khác” – chị Mai trải lòng.

Quầy bán củ kiệu, dưa ngâm chua được nhiều người ghé mua. Ảnh: TRẦN NGỌC

Quầy bán củ kiệu, dưa ngâm chua được nhiều người ghé mua. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tại quầy bán bánh, kẹo, mứt, khô, lạp xưởng…, anh Nguyễn Thanh Hùng (38 tuổi) đang lựa chọn vài mặt hàng. “Tôi là công nhân ngành bao bì giấy, quê Khánh Hòa, còn vợ ở Phú Yên, làm bên ngành dệt. Chúng tôi vô TP.HCM hơn 10 năm, hiện ở thuê cùng 2 con còn đi học” – anh Hùng chia sẻ.

Do thu nhập của 2 vợ chồng ở mức trung bình, lại phải trả tiền thuê nhà hàng tháng và chi tiêu nhiều thứ khác nên anh Hùng cân nhắc rất kỹ mỗi khi mua sắm.

“Tết này, vợ chồng tôi về thăm ba má 2 bên nên phải sắm ít quà. Nhờ được hỗ trợ phiếu mua hàng giảm giá 50%, vợ chồng tôi mới có thể mua khá nhiều lạp xưởng, trà, bánh mứt… Nếu không, vợ chồng tôi chỉ dám mua một ít. Tôi cám ơn sự quan tâm của UBND phường Bình Hưng Hòa B và các đơn vị khác rất nhiều” – anh Hùng tỏ lòng.

Một chị đang được làm móng miễn phí. Ảnh: TRẦN NGỌC

Một chị đang được làm móng miễn phí. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Phạm Hoàng Khanh, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, cho biết hiện nhiều công nhân lao động đang sinh sống trên địa bàn. Trong đó, không ít người có hoàn cảnh khó khăn.

“Xuân về, ai cũng muốn biếu gia đình, họ hàng ít quà Tết; muốn có chiếc áo mới cho mình, cho con; muốn gửi cha mẹ hộp bánh, bịch trà, ký lạp xưởng… Tuy nhiên, do đồng lương công nhân còn eo hẹp nên nhiều người đắn đo khi mua sắm hàng Tết” – ông Khanh chia sẻ.

Thấu hiểu tâm trạng của nhiều công nhân lao động khó khăn, UBND phường Bình Hưng Hòa B phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân và khu mua sắm tập trung Anh Hào tổ chức tuần lễ mua sắm Tết 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”.

“Hơn 80 gian hàng thực phẩm, quần áo, thủ công mỹ nghệ… phục vụ công nhân lao động và người dân với giá rẻ hơn thị trường khoảng 30%. Riêng công nhân lao động khó khăn sẽ được tặng phiếu mua hàng giảm giá 50%. Đặc biệt, chị em công nhân có nhu cầu làm đẹp sẽ được cắt tóc, làm móng… miễn phí. Tuần lễ mua sắm Tết 2023 kéo dài từ ngày 4 đến 9-1” – ông Khanh nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm