TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir

Sáng 20-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir để điều trị các ca bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Theo HCDC, TP.HCM đang triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát bằng thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ tại nhà và cộng đồng.

TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir ảnh 1

Nhân vbiên y tế huyện Hóc Môn, TP.HCM phát thuốc Molnupiravir cho ca bệnh COVID-19 đang điều trị tại nhà. Ảnh: TRẦN NGỌC

Hiện nay, số ca bệnh COVID-19 có xu hướng tăng sau khi TP.HCM triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Do vậy, nhu cầu sử dụng Molnupiravir cũng tăng tương ứng trong khi TP.HCM hiện chỉ còn 2.000 liều Molnupiravir và sẽ cấp phát hết trong 2 ngày tới.

HCDC còn cho biết từ khi sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir, nhiều ca bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đã mất hẳn các triệu chứng.

F1 ở TP.HCM cần làm những gì?
F1 ở TP.HCM cần làm những gì?

(PLO)- Hiện nhiều F1 ở TPHCM vẫn được tạo điều kiện làm việc nhưng cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.