TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir

Sáng 20-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir để điều trị các ca bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Theo HCDC, TP.HCM đang triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát bằng thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ tại nhà và cộng đồng.

TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir ảnh 1

Nhân vbiên y tế huyện Hóc Môn, TP.HCM phát thuốc Molnupiravir cho ca bệnh COVID-19 đang điều trị tại nhà. Ảnh: TRẦN NGỌC

Hiện nay, số ca bệnh COVID-19 có xu hướng tăng sau khi TP.HCM triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Do vậy, nhu cầu sử dụng Molnupiravir cũng tăng tương ứng trong khi TP.HCM hiện chỉ còn 2.000 liều Molnupiravir và sẽ cấp phát hết trong 2 ngày tới.

HCDC còn cho biết từ khi sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir, nhiều ca bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đã mất hẳn các triệu chứng.

F1 ở TP.HCM cần làm những gì?
F1 ở TP.HCM cần làm những gì?

(PLO)- Hiện nhiều F1 ở TPHCM vẫn được tạo điều kiện làm việc nhưng cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.