TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir

Sáng 20-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir để điều trị các ca bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Theo HCDC, TP.HCM đang triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát bằng thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ tại nhà và cộng đồng.

Nhân vbiên y tế huyện Hóc Môn, TP.HCM phát thuốc Molnupiravir cho ca bệnh COVID-19 đang điều trị tại nhà. Ảnh: TRẦN NGỌC

Hiện nay, số ca bệnh COVID-19 có xu hướng tăng sau khi TP.HCM triển khai áp dụng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Do vậy, nhu cầu sử dụng Molnupiravir cũng tăng tương ứng trong khi TP.HCM hiện chỉ còn 2.000 liều Molnupiravir và sẽ cấp phát hết trong 2 ngày tới.

HCDC còn cho biết từ khi sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir, nhiều ca bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đã mất hẳn các triệu chứng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.