TP.HCM: Dẹp hàng rong trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng, quận Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi PLO phản ánh, UBND phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM ra quân lập lại trật tự lề đường để ngăn chặn tình trạng bán hàng rong trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng.

Chiều 3-12, bà Lê Thị Tâm, Chủ tịch UBND phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết phường vừa ra quân lập lại trật tự lề đường trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng.

UBND phường cũng ra quyết định xử phạt một trường hợp vi phạm hành chính do lấn chiếm lề đường để buôn bán thức ăn.

TP.HCM: Dẹp hàng rong trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng, quận Gò Vấp ảnh 1

Nhiều người chiếm lề đường để bán hàng rong bên ngoài Trường THCS Lý Tự Trọng, Gò Vấp. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Phường tiếp tục duy trì hoạt động này để hạn chế tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường học, vừa gây mất cảnh quan đô thị vừa có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh” – bà Tâm cho biết thêm.

TP.HCM: Dẹp hàng rong trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng, quận Gò Vấp ảnh 2

Lề đường trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng thông thoáng sau khi UBND phường 16, Gò Vấp lập lại trật tự. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sáng cùng ngày, PLO đăng tải bài viết Phụ huynh TP.HCM lo con đau bụng, ngộ độc vì thức ăn trước cổng trường đề cập tình trạng nhiều người bán hàng rong ngoài tường rào Trường THCS Lý Tự Trọng không đảm bảo vệ sinh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.