TP.HCM 'điểm mặt' 76 vị trí đón trả khách sai quy định

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP cho biết, toàn TP.HCM có 76 vị trí đang hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Sở GTVT TP.HCM cho biết: Nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP đi vào nề nếp, đúng quy định pháp luật, sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát các vị trí có hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP.

TP.HCM 'điểm mặt' 76 vị trí đón trả khách sai quy định ảnh 1

Toàn TP có 76 vị trí có hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định. Ảnh: ĐT.

Kết quả rà soát, Thanh tra Sở GTVT đã ghi nhận trên địa bàn TP có 76 vị trí có hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Cụ thể: Quận 5 có 25 điểm; Quận 1 có 5 điểm; Quận Bình Thạnh có 2 điểm; Quận Bình Tân có 4 điểm; Huyện Bình Chánh có 2 điểm.

TP Thủ Đức: có 22 điểm, trong đó, khu vực quận 2 cũ có 1 điểm; khu vực quận 9 cũ có 4 điểm; quận Thủ Đức cũ 17 điểm.

Tại quận 12 có 6 điểm; Huyện Hóc Môn có 1 điểm; Quận 10 có 4 điểm; Quận Tân Bình có 1 điểm; Quận Tân Phú có 4 điểm.

Sở GTVT thông tin đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để giám sát, kiểm tra hoạt động tại các vị trí có hoạt động đón, trả không đúng quy định trên địa bàn quản lý theo thẩm quyền.

Từ đó, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn quản lý được ổn định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

Sở GTVT đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện quan tâm thực hiện và thông tin kết quả kiểm tra, xử lý về Sở GTVT để tổng hợp báo cáo UBND TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.