TP.HCM lên phương án xử lý "xe dù, bến cóc"

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ phối hợp các đơn vị liên quan, nghiên cứu vành đai hạn chế xe trên 30 chỗ di chuyển vào khu vực trung tâm TP đón trả khách.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 3-11, UBND TP.HCM tổ chức buổi họp báo định kỳ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10.

Tại buổi làm việc, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã thông tin về các giải pháp gỡ khó để Bến xe miền Đông mới, hoạt động hiệu quả.

Theo thống kê, sau khi di dời 79 tuyến với hơn 1.600 xe từ Bến xe miền Đông cũ sang Bến xe miền Đông mới, trung bình mỗi ngày có gần 300 chuyến xe không hoạt động ở bến mới như kế hoạch.

Trong đó, có khoảng 160 chuyến chuyển sang bến khác, còn lại 140 chuyến có thể ra ngoài chạy sai quy định.

Để khắc phục tình trạng này, phía Sở GTVT cho biết sẽ phối hợp các đơn vị liên quan, nghiên cứu vành đai hạn chế xe trên 30 chỗ di chuyển vào khu vực trung tâm TP đón trả khách (trừ trường hợp đưa đón công nhân, học sinh...).

Trước mắt, Sở sẽ nghiên cứu triển khai hạn chế xe giường nằm vào khu vực trung tâm TP.HCM.

Theo ông Bằng, việc hình thành vành đai này sẽ giới hạn được phương tiện vào trung tâm TP, tránh xảy ra sai phạm. Đơn vị cũng phối hợp Sở GTVT các tỉnh, thành để nhận diện những xe hoạt động vận tải hành khách đúng hay sai quy định.

Về xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”, ông Bằng cho hay Sở này đã chỉ đạo lực lượng thanh tra chủ động, phối hợp với lực lượng CSGT tăng cường công tác kiểm tra chuyên đề tại các vị trí thường xuyên vi phạm việc dừng đón, trả khách không đúng quy định.

Đồng thời nghiên cứu, đề xuất hạn chế lưu thông phương tiện trên 16 chỗ tại các tuyến đường xuyên tổ chức đón, trả khách không đúng quy định khu vực trung tâm TP.

Ngoài ra, Sở cũng rà soát điều chỉnh hoặc bổ sung vị trí lắp đặt một số camera giám sát tại các đoạn đường thường xuyên có tổ chức đón, trả khách không đúng quy định, phục vụ công tác xử phạt qua hình ảnh.

"Chúng tôi đã xử phạt với số lượng xử phạt lớn, nhiều chủ các phương tiện, tài xế chưa tuân thủ quy định của ngành giao thông vận tải", ông Bằng cho hay.

Ông thông tin, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở GTVT đã phát hiện và lập biên bản 1.709 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là gần 2,5 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm