TP.HCM đóng cửa các cơ sở giết mổ thủ công

Theo đó, sẽ xóa bỏ hoàn toàn những lò mổ nhỏ lẻ và xây dựng các nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung.

Trước mắt, đến cuối tháng 6 chính thức đóng cửa hai lò mổ Nam Phong (quận Bình Thạnh) và Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức). Đến cuối tháng 12 cho ngưng hoạt động cửa hàng thực phẩm Bình Đông ở quận 8. Ba cơ sở này sẽ chuyển heo về trung tâm giết mổ quận Bình Tân và nhà máy của Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản. Đến cuối năm 2017, tất cả cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu phải chấm dứt hoạt động. Chỉ riêng hai cơ sở tại huyện Cần Giờ vẫn được hoạt động để cung cấp thịt cho người dân ở huyện.

Theo báo cáo của Chi cục Thú y TP.HCM, lâu nay việc kiểm tra thú y các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn. Bởi có những lò mổ nhỏ lẻ chỉ vài chục con gia súc, gia cầm mỗi ngày nhưng cũng phải phân bổ cán bộ túc trực xử lý. Nếu quy hoạch những lò mổ về một nơi thì việc giám sát thú y và theo dõi dịch bệnh sẽ thuận lợi hơn…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghề y cần cơ chế đặc thù

Nghề y cần cơ chế đặc thù

(PLO)- Tôi có một anh bạn thế hệ đầu 9X đang làm bác sĩ ngoại khoa ở một bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM. Hôm rồi gọi rủ anh ấy đi ăn tối trước thềm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) và như thường lệ, anh ấy chỉ kịp trả lời: “Bạn ơi, tôi sắp vào phòng mổ, bạn để tôi xếp lịch rồi báo lại nghen”…

Êkíp cấp cứu 115 đưa bệnh nhân bị tai nạn giao thông đến BV Nhân dân 115 cấp cứu.

Cấp cứu ngoại viện: Những người chạy đua với thời gianLENS

(PLO)- Những nhân viên y tế làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM luôn sẵn sàng có mặt tại hiện trường bất kể giờ giấc để cấp cứu, hỗ trợ bệnh nhân. Với họ, thời gian vô cùng quan trọng bởi sự sống và cái chết nhiều khi chỉ cách nhau một tích tắc.