TP.HCM: Hàng chục ngàn học sinh gặp khó khi học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, trong tổng số gần 700.000 học sinh trung học thì có khoảng 17.000 học sinh không có thiết bị, không có đường truyền internet, hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng lại không có internet.

Còn ở bậc tiểu học, trong tổng số 647.253 học sinh tiểu học thì có 53.349 học sinh không thể tham gia học, trong đó có 19.669 học sinh không có thiết bị, 3.633 gia đình thiếu đường truyền internet, 11.186 học sinh không có người trợ, học sinh đang ở quê…

Số liệu thống kê trên dựa trên việc các trường khảo sát tình hình học sinh tham gia học trực tuyến theo yêu cầu của Sở GD&ĐT TP.

Đối với những học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến, hiện phòng GD&ĐT các quận, huyện cũng như các trường lên phương án hỗ trợ. Nhiều trường kêu gọi giáo viên, phụ huynh quyên góp máy tính cũ, điện thoại thông minh cũ để giúp đỡ các em.

Về phía Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường rà soát nắm tình hình. Những học sinh không có thiết bị hoặc đang ở khu vực phong tỏa, cách ly y tế thì nhà trường phối hợp với địa phương chuyển tài liệu giấy cho các em.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đang phối hợp với Đài Truyền hình TP sản xuất các  tiết dạy sẽ phát sóng vào giữa tháng 9, ưu tiên đối với bậc tiểu học.

Học sinh THCS, THPT tại TP.HCM sẽ bắt đầu chương trình năm học mới bằng hình thức trực tuyến từ ngày 6-9. Học sinh tiểu học, 8-9 đến 19-9, các trường tổ chức lớp, hướng dẫn kỹ năng, củng cố kiến thức. Bắt đầu chương trình thực học từ 20-9.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm