TP.HCM hết 2 loại vaccine ngừa Sởi và DPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM đang thiếu hai loại vaccine ngừa Sởi và DPT (ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Sở Y tế TP.HCM vừa gửi công văn đến Bộ Y tế về việc báo cáo tình hình cung ứng vaccine Sởi và DPT (ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Theo đó từ tháng 5-2022 đến nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM chưa nhận được phân bổ vaccine Sởi và DPT từ Viện Pasteur TP.HCM.

TP.HCM hết 2 loại vaccine ngừa Sởi và DPT ảnh 1

Ngành Y tế TP.HCM đang thiếu vaccine ngừa Sởi và DPT. Ảnh minh họa

Trước đó vào ngày 12-8, Viện Pasteur TP.HCM đã phân bố 6.000 liều vaccine DPT hạn dùng 5-9-2022 cho HCDC. Hiện số vaccine DPT này đã sử dụng hết.

Ngày 31-8, Viện Pasteur TP.HCM có thông báo kho vaccine của Viện đã hết các loại vaccine Sởi và DPT. Như vậy, ngành y tế thành phố đang thiếu hai loại vaccine ngừa Sởi và DPT.

Để đảm bảo việc cung ứng đủ vaccine phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng của người dân, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Chương trình tiêm chủng Quốc gia phân bố vaccine đủ theo số lượng đã đăng ký.

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

Bị đột quỵ nặng lúc đang ngủ

(PLO)- Đột quỵ có thể xảy ra đột ngột lúc đang ngủ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ngôn ngữ, nhận thức, vận động.