TP.HCM hỗ trợ 2,5 triệu người dân gặp khó khăn do dịch

Sáng 18-8, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết qua thống kê tại các quận, huyện và TP Thủ Đức ghi nhận hơn 2,5 triệu người dân TP đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

TP.HCM hỗ trợ 2,5 triệu người dân gặp khó khăn do dịch ảnh 1

Người dân phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM nhận hỗ trợ đợt 1.
Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Việc hỗ trợ người dân sẽ không đưa ra điều kiện, không phân biệt hộ khẩu. Theo dự kiến, mỗi người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng và 10 kg gạo.

Về hỗ trợ người lao động theo các gói hỗ trợ lần 1, lần 2 của TP và gói hỗ trợ của Chính phủ, TP tiếp tục cập nhật các trường hợp cần hỗ trợ, những trường hợp còn sót sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

UBND TP cũng yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cập nhật số lượng phát sinh của đợt 1 vào danh sách chi hỗ trợ của đợt 2, tập trung hoàn tất chi hỗ trợ theo quy định.

Cũng theo ông Tấn, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian giãn cách, TP đề nghị người dân cứ ở trong nhà. Tiền hỗ trợ sẽ được cán bộ địa phương mang đến nhà trao tận tay người dân.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Tin buồn

Tin buồn

(PLO)- Ông Phan Bá là Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Nội Chính Trung ương, nguyên Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM.