TP.HCM: HS học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được điều chỉnh học phí đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty Cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG) – đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp vừa có thông báo gửi đến các trường về việc điều chỉnh giảm học phí đợt 1 như một sự chia sẻ khó khăn với phụ huynh và học sinh.

Theo đó, EMG sẽ điều chỉnh giảm học phí đợt 1 từ mức thu dự kiến 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng đối với học sinh bậc tiểu học và THCS.

Một tiết học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của học sinh trường tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Học phí đợt 1 được tính là học phí của 3 tháng học sinh theo chương trình tiếng Anh tích hợp. Theo đó, học sinh sẽ học trực tuyến 8 tiết/tuần. Trong đó, 6 tiết học sinh học trực tuyến với giáo viên nước ngoài. 2 tiết còn lại học sinh học trực tuyến củng cố kiến thức với với học vụ người Việt Nam.

Trước đó, UBND TP chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Do diễn biến dịch phức tạp nên học sinh tại TP.HCM sẽ học trên môi trường internet. Ngày 6-9, hơn 700.000 học sinh bậc trung học đã bắt đầu chương trình thực học bằng hình thức trực tuyến. Ngày 8-9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học sẽ làm quen với thầy cô. Ngày 20-9, các em sẽ bắt đầu học chính thức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.