TP.HCM hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

(PLO)- Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 có chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-12, TP.HCM tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2023.

Mục tiêu triển khai Tháng hành động năm nay nhằm là đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan đến AIDS, chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030, giảm tối đa tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến cuối tháng 9 năm 2023, TP.HCM có 51.547 người nhiễm HIV đang được quản lý, trong đó có 47.634 người đang được điều trị thuốc kháng vi rút (ARV).

Chị Chung Kim Loan, đại diện cho những đối tượng thụ hưởng trực tiếp từ các chương trình phòng chống HIV/AIDS của TP, chia sẻ hiện tại sức khoẻ chị vẫn rất tốt và chị vẫn có công việc ổn định, đồng thời chị còn tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại TP từ ngày 10-11 đến ngày 10-12.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng hưởng ứng và chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Ông yêu cầu ngành y tế phải tăng cường sự tham gia của cả hệ thống y tế trong việc mở rộng điều trị ARV để đảm bảo cho bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị liên tục.

“Thành phố khuyến khích các đột phá, sáng kiến cải tiến mới trong phòng, chống HIV/AIDS để triển khai hoạt động hiệu quả khi nguồn viện trợ quốc tế đang bị cắt giảm mà TP cần mở rộng đa dạng hóa các hình thức tư vấn xét nghiệm HIV, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV...”, ông Đức phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ TP thực hiện tốt công tác phòng chống HIV/AIDS để hướng đến kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

Dưới đây là những hình ảnh tại buổi lễ:

Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (13).JPG
Lễ hưởng ứng với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao quận Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: ÁNH DƯƠNG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (14).JPG
Đông đảo khách mời đến dự buổi Lễ hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2023. Ảnh: ÁNH DƯƠNG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (2).JPG
Ban lãnh đạo UBND TP.HCM và Sở Y tế tham dự buổi lễ. Ông Dương Anh Đức (bên phải) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP.HCM luôn xác định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triểnẢnh: ÁNH DƯƠNG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (3).JPG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (7).JPG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (5).JPG
Le-mit-tinh-phong-chong-HIV-AIDS-TPHCM (9).JPG
Đoàn xe diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12. Ảnh: ÁNH DƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.