TP.HCM khánh thành trung tâm điều trị ung thư 120 tỉ đồng

Ngày 15-11, BV FV (quận 7, TP.HCM) đã đưa vào khánh thành Trung tâm Điều trị ung thư Hy vọng. Trung tâm được nâng cấp từ cơ sở vật chất đã có với tổng mức đầu tư hơn 120 tỉ đồng. Nhân dịp này, BV FV cũng công bố quan hệ hợp tác với hệ thống BV HCG chuyên điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ và châu Phi.

Máy chụp cắt lớp CT mô phỏng GE thế hệ mới nhất giúp mô phỏng và xác định chính xác kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Ảnh: HL

Với mức đầu tư này, Trung tâm Điều trị ung thư Hy vọng tập trung trang bị hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp CT mô phỏng, giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước của khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân.

Cạnh đó, hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp giúp tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư. Trung tâm có quy mô tiếp nhận 80-100 bệnh nhân/ngày. Bệnh nhân điều trị ung thư ở đây sẽ được bảo hiểm y tế đồng chi trả.

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất, trung tâm còn quy tụ đội ngũ bác sĩ nội khoa ung thư, kỹ sư vật lý, kỹ thuật viên và điều dưỡng người Pháp, người Việt được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm ở các bệnh viện trong và ngoài nước. Song song điều trị ung thư, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, tư vấn tâm lý, điều trị đau, dịch vụ chăm sóc nâng đỡ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm