TP.HCM khen thưởng 9 HS đạt giải toán học thế giới

Trong đó, hai HS đạt huy chương bạc là Hoàng Dương Phúc Quang và Tô Huỳnh Phúc (Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1). Bảy HS đạt huy chương đồng, trong đó có 6 HS là học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và một HS trường THCS Nguyễn Huệ (quận Tân Phú).

Riêng ở phần thi đồng đội, đoàn Việt Nam cũng được đoạt huy chương đồng, đứng thứ 3 toàn đoàn.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM trao bằng khen cho các em đạt giải kỳ thi toán học thế giới vừa qua.

Được biết cuộc thi này do Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới (WMO) tổ chức với 9 quốc gia tham dự là Trung Quốc, Anh, Canada, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam. Kỳ thi vừa diễn ra trong hai ngày 11 và 12-8 vừa qua tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Đây là năm thứ hai Việt Nam có đại diện tham dự vòng chung kết với 12 học sinh khối lớp 5 và 6 hiện đang theo học trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là những HS xuất sắc nhất tại cuộc thi “Toán học – tư duy và thực tiễn lần 2 - 2017” do Sở GD&ĐT TP phối hợp cùng Công ty EMG Education - đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới – WMO tổ chức hồi tháng 4-2017 vừa qua. Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 1.266 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 của hơn 100 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ về toán học cho HS, giúp các em rèn luyện sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của HS. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm