TP.HCM: Không có việc test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí ở Hóc Môn

Sáng 14-6, mạng xã hội lan truyền thông tin “Test miễn phí ngay công viên gần Bưu điện Hóc Môn (TP.HCM). Cần tên, địa chỉ và số điện thoại”.

Tưởng thật, nhiều người đến địa điểm nói trên đề nghị được test nhanh SARS-CoV-2 nhưng bị từ chối. “Bán tín bán nghi”, có người gọi điện thoại cho phóng viên PLO hỏi thực hư vụ việc.

TP.HCM: Không có việc test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí ở Hóc Môn ảnh 1

Thông tin test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: MXH

“Nếu được test nhanh miễn phí thì hay quá. Vừa không mất tiền vừa biết được mình có nhiễm COVID-19 hay không” – người gọi điện nói.

Trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, khẳng định thông tin test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí trên địa bàn Hóc Môn là không đúng.

“Hình ảnh đăng trên mạng xã hội là buổi lấy mẫu tầm soát diện rộng để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có tên trong đợt truy vết những trường hợp liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn” – BS Trường cho biết.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.