TP.HCM không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở

(PLO)- Thành ủy TP.HCM đã tổ chức đối thoại trực tiếp, trực tuyến để cung cấp thông tin, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 14-9, Đoàn công tác của Ban tuyên giáo Trung ương do ông Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy TP.HCM về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch 03, Kết luận 01 và Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị.

Ông Lại Xuân Môn, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Thành ủy TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN ảnh 1

Ông Lại Xuân Môn, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Thành ủy TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN

Báo cáo tại đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với yêu cầu đổi mới, thiết thực, phù hợp trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19, không phô trương, tránh hình thức.

Đồng thời chỉ đạo các cấp ủy tập trung đối chiếu, rà soát với nội dung nghị quyết, chọn những nội dung liên quan trực tiếp đến thẩm quyền, trách nhiệm yêu cầu thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị hoặc sẽ cần phối hợp trong tổng thể chung để xây dựng chương trình hành động cho phù hợp.

Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng đã trực tiếp giám sát, làm việc với các quận ủy, huyện ủy, Thành ủy TP Thủ Đức, các sở, ngành liên quan để có đánh giá đúng mức, kịp thời, toàn diện tiến độ và kết quả triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.

Thường trực cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các kiến nghị của quận, huyện, TP Thủ Đức và các sở, ngành tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xem xét đối với những vấn đề quan trọng, có tầm chiến lược cho nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố trong thời gian tới.

TP.HCM không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết thêm thời gian qua, công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên sau dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, đảng viên ở cơ sở được quan tâm sâu sắc hơn, bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp.

Thành ủy TP.HCM đã tăng cường lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp, tổ chức đối thoại trực tiếp, trực tuyến cung cấp thông tin, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở.

Thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã xây dựng và triển khai nhiều nội dung thiết thực; tổ chức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân gắn với nâng cao chất lượng giáo dục.

Song song đó, xây dựng các chương trình, chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo.

Phát biểu kết luận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đánh giá cao những nỗ lực của TP.HCM trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP đã có những chuyển biến tích cực.

TP.HCM không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở ảnh 3

Ông Lại Xuân Môn cho rằng, TP.HCM cần lựa chọn thực hiện quán triệt các nội dung trọng tâm, trọng điểm, đột phá. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Lại Xuân Môn thống nhất với nhiệm vụ trong công tác tuyên giáo của Thành ủy TP.HCM từ nay đến cuối năm và đề nghị cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong hệ thống chính trị .

Ông cũng nhấn mạnh, cần lựa chọn thực hiện quán triệt các nội dung trọng tâm, trọng điểm, đột phá được nêu ra trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và thực hiện các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết sắp tới TP.HCM sẽ tổ chức các hội nghị chuyên đề để đào sâu các mặt hạn chế còn tồn tại, qua đó tìm giải pháp khắc phục.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Ảnh: THANH TUYỀN ảnh 4

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Ảnh: THANH TUYỀN

TP cũng sẽ tập trung triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tiếp tục thích ứng an toàn linh hoạt phòng chống dịch, đánh giá lại tình hình phát triển kinh tế- xã hội.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn nhận, dù có nhiều khởi sắc nhưng TP vẫn còn nhiều tồn đọng xung quanh quá trình tham gia xử lý công trình, dự án, những kết luận của thanh tra…

"TP sẽ cố gắng tập trung tháo gỡ, giải quyết những tồn đọng, đặc biệt xung quanh những vụ việc có khiếu nại, khiếu kiện của người dân; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, hạn chế những tác động tiêu cực, tạo điều kiện chung để phát triển TP" - ông Hiếu thông tin.

Theo ông Hiếu, TP đang phối hợp với các cơ quan Trung ương để tập trung tham mưu cho Bộ Chính trị, Quốc hội tổng kết nghị quyết Trung ương 16 và Nghị quyết 54 về cơ chế chính sách đặc thù của TP. Đây cũng là nội dung nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, các cơ quan bộ ngành trung ương.

Ông mong muốn phía Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ đồng hành với TP, tham mưu cho Trung ương để giúp TP.HCM làm sao có được những cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.