TP.HCM không để xảy ra du lịch giá rẻ kém chất lượng

Chiều 21-7, Sở Du lịch TP.HCM có công văn gửi các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, các khu điểm du lịch... về tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại địa phương.

TP.HCM không để xảy ra du lịch giá rẻ kém chất lượng ảnh 1

Du khách đang tìm hiểu chương trình tour tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2020 (Ảnh TÚ UYÊN) 

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa, Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, đơn vị vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch và cơ sở vui chơi giải trí dịch vụ trên địa bàn tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ.

Các cơ sở kiểm tra toàn bộ cơ sơ vật chất, kịp thời thay thế sữa chữa trang thiết bị hỏng hóc, thay mới các vật dụng đã cũ không đảm bảo chất lượng. Bổ sung nguồn nhân lực, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng ở tất cả các bộ phận, các khâu phục vụ nhằm đáp ứng quy trình chuẩn trong phục vụ khách.

Tăng cường việc đảm bảo an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống trên địa bàn TP.

Để nghị các đơn vị đảm bảo thông suốt đường dây nóng kịp thời cung cấp thông tin trả lời giải quyết khiếu nại của khách du lịch. Sở đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên.

Không để xảy ra tình trạng chất lượng sản phẩm không đảm bảo, không đúng như cam kết với khách hàng, chưa đảm bảo chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch như hạng sao công nhận; thu hút khách bằng việc giảm giá nhưng cắt bớt dịch vụ, làm giảm giá trị chương trình du lịch và ảnh hưởng đến tâm lý, niềm tin của du khách.

Trường hợp Sở Du lịch phát hiện các hoạt động cung ứng dịch vụ du lịch, lữ hành không đảm bảo chất lượng, các cá nhân tổ chức kinh doanh du lịch trái phép, không đúng chứng năng sẽ xử lý theo quy định.  

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.