TP.HCM không đòi hộ khẩu với giáo viên có bằng giỏi

Đó là thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 30-5 về kế hoạch tuyển dụng cho năm học mới 2017-2018.

Trong đó, có 376 giáo viên cho 20 bộ môn và 44 nhân viên cho năm vị trí việc làm. Những vị trí cần tuyển nhiều giáo viên nhất là cho bộ môn tiếng Anh với 71 giáo viên, ngữ văn là 50 và toán là 43 người, kế đến là sinh học, tin học, thể dục, kỹ thuật công nghiệp...

Theo đó, yêu cầu chung của Sở là các ứng viên là phải có quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu thường trú TP.HCM, 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, có đơn đăng ký dự tuyển, có văn bằng và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp người học tập được đào tạo theo hệ thống tín chỉ bảng điểm học tập theo thang điểm 4 phải có bản quy đổi về thang điểm 10 của cơ sở đào tạo, cấp bằng. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT công nhận.

Đối với người dự tuyển các chức danh giáo viên phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp giáo viên đăng ký.

Nhu cầu cần tuyển giáo viên ở một số bộ môn của khối THPT và GDTX

Đặc biệt, Sở GD&ĐT TP có những yêu cầu đặc cách về vấn đề hộ khẩu tại TP cho những ứng cử viên có trình độ học vấn, bằng cấp giỏi. Cụ thể, những ứng viên không có hộ khẩu tại TP phải có ít nhất một trong các điều kiện: Có học hàm giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); có bằng tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); có bằng thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi); Tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).

Theo kế hoạch, các ứng viên đủ yêu cầu có thể đăng ký dự tuyển tại Sở GD&ĐT TP từ ngày 1 đến 29-6. Dự kiến thời gian phỏng vấn sẽ trong hai ngày 18 và 19-7. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 4-8 và dự kiến nhận nhiệm sở từ ngày 8-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.