TP.HCM: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn diễn ra theo kế hoạch

Trưa 27-5, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định với PLO: Kỳ thi vào  lớp 10 vẫn tổ chức theo kế hoạch ban đầu và đã có các phương án để phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay dựa trên chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT đã triển khai các biện pháp an toàn phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh  và đội ngũ tham gia làm công tác thi.   

Các cán bộ chuẩn bị in sao đề thi, Sở GD&ĐT và Sở Y tế đã phối hợp để tất cả được xét nghiệm COVID-19.

Cán bộ coi thi sẽ được tầm soát dịch bệnh với tỷ lệ phù hợp. Việc  khai báo y tế và việc kiểm tra trước, trong hoạt động tại hội đồng thi đều được thực hiện chặt chẽ.

Các thí sinh sẽ phải khai báo y tế, có phân luồng, hướng dẫn tại các điểm thi phù hợp. Những thí sinh phải thực hiện cách ly thì sẽ được áp dụng quy chế riêng.

Tại các điểm thi đều sẽ bố trí các phòng cách ly, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được xử lý ngay.

Theo Sở GD&ĐT, năm nay TP.HCM có hơn 99.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong đó, 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn là 67.989. TP sẽ tổ chức 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi lớp chuyên và tích hợp.

Đến trưa nay, qua truy vết, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện các ca nghi nhiễm thuộc 16 quận, huyện. UBND TP đã phải họp khẩn sau khi phát hiện 25 ca dương tính COVID-19 trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa theo quy định. Ảnh: PHI HÙNG

Sách giáo khoa mới vẫn còn nhiều lỗi

(PLO)- Có 1.574 tác giả tham gia biên soạn sách giáo khoa cho sáu khối lớp, trên 2/3 tác giả có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Dù vậy, sách giáo khoa vẫn còn nhiều lỗi về mặt chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh…
Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

(PLO)-  HĐND Đồng Tháp thông qua nội dung không thu 50% học phí năm học 2022-2023 đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông theo học tại các cơ sở công lập chưa tự đảm bảo thường xuyên trên địa bàn tỉnh