TP.HCM lì xì mỗi bé chào đời thời khắc giao thừa 1 chỉ vàng

(PLO)- BV Từ Dũ ghi nhận hai bé chào đời đúng thời khắc thiêng liêng của năm Quý Mão 2023 và mỗi bé được lì xì một chỉ vàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đúng 0 giờ ngày 22-1, một bé trai bụ bẩm, dễ thương chào đời tại BV Từ Dũ (TP.HCM). Bé là con của vợ chồng chị Đặng Thị Nở (28 tuổi, ở Đắk Nông).

“Tôi không ngờ con ra đời đúng thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán 2023. Vợ chồng tôi rất vui và sẽ đặt tên con là Minh Long” – chồng chị Nở chia sẻ.

BV Từ Dũ tặng quà và lì xì cho các bé chào đời trong đêm giao thừa tết Quý Mão 2023. Ảnh: TRẦN NGỌC

BV Từ Dũ tặng quà và lì xì cho các bé chào đời trong đêm giao thừa tết Quý Mão 2023. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, bé gái của vợ chồng anh Đặng Văn Ngoạn (29 tuổi) cũng cất tiếng khóc ngay thời khắc giao thừa tại BV này. “Vợ chồng tôi sẽ đặt tên con là Phương Uyên với mong muốn sau này con sẽ đẹp như chim uyên, có nhiều kiến thức uyên bác” – anh Ngoạn tỏ lòng.

Chỉ một phút sau, cũng tại BV Từ Dũ, bé gái của vợ chồng chị Trần Thị Huyền Hoa (28 tuồi, ở Tây Ninh) cũng cất tiếng oe oe.

“Đây là đứa con đầu lòng của vợ chồng tôi. Ngọc Vy là cái tên mà vợ chồng tôi sẽ đặt cho con vì ước mong con luôn có cuộc sống hanh phúc, tốt đẹp sau này” – chồng chị Hoa trải lòng.

BS Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Từ Dũ, cho biết tổng cộng 36 thai phụ dự sinh vào đêm giao thừa tết Quý Mão 2023 tại BV này. “Chúng tôi ghi nhận có năm thai phụ sinh con. Trong đó, bốn trường hợp sinh thường (hai bé trai, hai bé gái) và một trường hợp song thai (hai bé gái)” – BS Hoàng cho biết thêm.

“Năm nay, chúng tôi ghi nhận hai bé ra đời đúng thời khắc thiêng liêng của năm 2023. Hai trường hợp đặc biệt này được BV lì xì mỗi cháu một chỉ vàng” – BS Hoàng chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm